Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ

04/09/2018 21:28

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 138/2018/TT-BQP điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

 

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ - Ảnh 1

 

Đối tượng áp dụng của Thông tư bao gồm: Quân nhân đã phục viên, xuất ngũ đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định tại Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong Quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương; Quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Thông tư nêu rõ: Điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2018 đối với đối tượng trên. Mức trợ cấp được tính theo công thức sau:

Mức trợ cấp hàng tháng được hưởng từ ngày 1/7/2018 = Mức trợ cấp hàng tháng được hưởng tại thời điểm tháng 6/2018 x 1,0692

Mức trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng quy định trên sau khi đã được điều chỉnh tăng thêm, cụ thể như sau:

Từ đủ 15 năm đến dưới 16 năm, mức trợ cấp bằng 1.764.000 đồng/tháng

Từ đủ 16 năm đến dưới 17 năm, mức trợ cấp bằng 1.844.000 đồng/tháng

Từ đủ 17 năm đến dưới 18 năm, mức trợ cấp bằng 1.925.000 đồng/tháng

Từ đủ 18 năm đến dưới 19 năm, mức trợ cấp bằng 2.005.000 đồng/tháng

Từ đủ 19 năm đến dưới 20 năm, mức trợ cấp bằng 2.085.000 đồng/tháng.

Thông tư này có hiệu lực từ 14/10/2018, mức trợ cấp hàng tháng được thực hiện từ ngày 1/7/2018.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thủ tục để hưởng chế độ bị nhiễm độc dioxin

  Thủ tục để hưởng chế độ bị nhiễm độc dioxin

  Ông Vũ Ngọc Tênh hỏi: Tôi có trên 6 năm chiến đấu ở chiến trường miền Đông Nam Bộ (các tỉnh Tây Ninh, Bình Long, Phước Long, Long An và các tỉnh biên giới của Campuchia giáp Việt Nam) từ tháng 5/1971 đến tháng 9/1977.

 • Chế độ ưu đãi bao phủ hầu hết các mặt trong đời sống người có công

  Chế độ ưu đãi bao phủ hầu hết các mặt trong đời sống người có công

  Thực hiện nguyên tắc trong Cương lĩnh xây dựng đất nước: “Không chờ kinh tế phát triển cao mới giải quyết các vấn đề xã hội mà ngay trong từng bước, trong suốt quá trình phát triển tăng trưởng kinh tế phải gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội”, với mục tiêu quan tâm, chăm lo nhiều hơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, chính sách ưu đãi người có công (NCC) đã không ngừng được hoàn thiện, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế- xã hội đất nước.

 • Giải quyết hồ sơ tồn đọng: Không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách

  Giải quyết hồ sơ tồn đọng: Không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách

  Hiện toàn quốc đã xác nhận trên 9 triệu người có công, trong đó có trên 1,4 triệu người có công và thân nhân đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Chính sách ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng là sự chăm lo, đãi ngộ đặc biệt của Đảng và Nhà nước ta, là trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của những người có công đối với đất nước. Nguyện vọng của NCC và thân nhân, đặc biệt là đối với những trường hợp hy sinh đã mấy chục năm trôi qua, gia đình và người thân khắc khoải đợi chờ người cha, người chồng và người con của mình được vinh danh.

 • Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài

  Chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.