Tặng quà cho trẻ em đang điều trị, phẫu thuật mắt

13:16 - 25/11/2016

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương, Cty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam vừa tổ chức thăm, tặng quà cho 35 trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc bị mắc các bệnh về dị tật mắt đang điều trị, chờ phẫu thuật tại bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội).

 

35 trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc mắc các dị tật về mắt được chỉ định phẫu thuật đang được khám, điều trị, chờ phẫu thuật tại bệnh viện Mắt Trung ương. Nhằm động viên các em nhỏ, Quỹ BTTEVN cùng nhà tài trợ đến động viên và tặng 35 suất quà cho 35 em. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tinh thần không nhỏ, thể hiện sự quan tâm của Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ Prudential Việt Nam và các đơn vị, tổ chức… dành cho các gia đình, những trẻ em không may mắn mắc  các bệnh về mắt.

 

Thăm và tặng quà cho trẻ em phẫu thuật mắt.

 

 Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” của Quỹ BTTEVN triển khai năm từ 1998, cùng các nhà tài trợ, như: Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; Công ty Honda Việt Nam; Tập đoàn Hòa Phát; Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Him Lam; Tổ chức Reap; Công ty Unilever Việt Nam; Tổ chức Child Fund; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Tổ chức ORBIS; Tổ chức Tre Việt; Tổ chức Fred Hollow; Ông Phạm Lê Hùng (Việt Kiều Canada); Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential… đã hỗ trợ phẫu thuật các bệnh, dị tật về mắt cho gần 30.000 trẻ em với tổng kinh phí gần 31 tỷ đồng trên 63 tỉnh/thành phố trong cả nước.

Qua 18 năm thực hiện chương trình, khoảng 30.000 em có nguy cơ bị mù do mắc các bệnh về mắt đã được phẫu thuật, phục hồi thị lực. Chương trình được mở rộng trên phạm vi toàn quốc đã tạo ra mạng lưới rộng khắp, đông đảo người dân được truyền thông tại cộng đồng về chăm sóc mắt cho trẻ em và cách phát hiện các bệnh về mắt, đồng thời tạo cơ hội cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản nhất, góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu phòng chống mù lòa của Việt Nam.

Từ năm 2012 đến nay, Prudential đã hỗ trợ phẫu thuật cho 1.200 em mắc các bệnh về mắt, tổ chức khám mắt cho 6.500 em tại 15 tỉnh/thành phố với kinh phí gần 2,5 tỷ đồng. Tháng 10/2014, tại Lễ đón nhận huân chương Lao động hạng 2, Prudential đã ký thỏa thuận với Quỹ BTTEVN và trao biển tài trợ kinh phí 10,5 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật các bệnh về mắt cho trẻ em giai đoạn 2015 – 2021. Trong năm 2016, thông qua Quỹ BTTEVN, Prudential hỗ trợ 1,445 tỷ đồng để triển khai các hoạt động mổ mắt, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em bị bệnh về mắt.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›