Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

10/06/2019 14:11

Nhân tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, sáng ngày 10/6 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức tặng qùa cho trẻ em đang phẫu thuật, điều trị khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại bệnh viện

Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba - Ảnh 1

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương Đảng Nguyễn Huy Tăng thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ kém may mắn.

 

Tham dự chương trình tặng quà có: Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương Đảng Nguyễn Huy Tăng, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cùng các tổ chức quốc tế.…

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và quà tặng) cho 150 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt của các tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Sơn La, thành phố Hà Nội... do tổ chức Tổ chức Operation Smile tài trợ.

Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba - Ảnh 2

Các gia đình có trẻ kém may mắn và hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện.

 

Hằng năm, Quỹ BTTEVN phối hợp với tổ chức Operation Smile đã tổ chức 34 chương trình phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, trong đó 3.167 bệnh nhân được khám và tư vấn y tế, 2.044 bệnh nhân được phẫu thuật với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Đồng thời đã thực hiện 3 chương trình nha khoa học đường, trong đó 7.347 học sinh được giáo dục và chăm sóc nha khoa, 2.255 học sinh được điều trị nha khoa. Năm 2019, Opearation Smile cam kết hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt thông qua Quỹ BTTEVN.

Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba - Ảnh 3

Các em nhỏ và gia đình được khám và phẫu thuật miễn phí tại bệnh viên.

 

Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTEVN 63 tỉnh, thành phố, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thực sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao. Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), Tổ chức ESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Australia), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành khác...

Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba - Ảnh 4

Các gia đình có trẻ em dị tật vùng hàm mặt đăng ký thăm khám.


Ngoài việc vận động kinh phí hỗ trợ phẫu thuật, Quỹ BTTEVN còn vận động nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật. Việc trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật để các em luyện phát âm là rất quan trọng, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị trẻ em bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, tiếp tục học tập theo kịp các bạn cùng trang lứa.

 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Opearation Smile, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba thực hiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em. Các gia đình có trẻ em dị tật vùng hàm mặt có thể liên hệ các số điện thoại Hotline sau để được tư vấn phẫu thuật miễn phí:

- Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba: 0947405665

- Tổ chức Opearation Smile: 0904885555

- Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: 0968844422

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nội: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia

  Hà Nội: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia

  Từ vụ việc phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà trên phố Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội), Cơ quan điều tra đã vào cuộc và phát hiện cả một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh vô cùng tinh vi. Với mỗi bé trai, đối tượng mua với giá 180 - 200 triệu đồng, bé gái từ 10 - 80 triệu đồng. Sau khi đưa sang Trung Quốc, các bé trai sẽ được bán với giá từ 260 - 270 triệu đồng, bé gái từ 130 - 140 triệu đồng.

 • Gia Lai: Ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt

  Gia Lai: Ngăn chặn sự phát tán của tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 1192/UBND-NL gửi các cơ quan ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ và loài tôm hùm nước ngọt trên địa bàn.

 • Đi cào hến, hai cha con chết đuối thương tâm

  Đi cào hến, hai cha con chết đuối thương tâm

  Sau nhiều tiếng đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, đến 15 giờ 30 phút chiều ngày 8/6, người dân địa phương và gia đình đã vớt được thi thể 2 cha con anh Nguyễn Khắc Đ. (sinh 1984) và Trần Văn A., trú tại xóm 10, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị đuối nước.

 • Thời tiết tuần tới, nắng nóng tiếp tục gia tăng

  Thời tiết tuần tới, nắng nóng tiếp tục gia tăng

  Nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ cuối tuần này và đầu tuần tới, sau đó chuyển mưa dông nhiều nơi.