Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH:

Tặng quà đối tượng chính sách tỉnh Nam Định

21/07/2017 11:51

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, ngày 20/7 tại Nam Định, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã tới thăm và làm việc với UBND xã Trực Khang, huyện Trực Ninh (Nam Định) và trao 120 suất quà tới các đối tượng người có công, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó.

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư tỉnh uỷ Đoàn Hồng Phong, đã thăm hỏi và động viên các gia đình người có công, đối tượng chính sách trong xã.

Đồng thời, đoàn đã trao 120 suất quà tới đại diện các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó. 

 

Tặng quà đối tượng chính sách tỉnh Nam Định - Ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư tỉnh uỷ Đoàn Hồng Phong tặng quà đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng.

 

Thay mặt địa phương, ông Đồng Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND xã Trực Khang (huyện Trực Ninh) gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH và chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách người có công và đền ơn đáp nghĩa.

 

Tặng quà đối tượng chính sách tỉnh Nam Định - Ảnh 2

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tặng quà các hộ nghèo tại xã.

 

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, xã Trực Khang có 85 liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; 8 cá nhân được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 65 thương, bệnh binh.

Toàn xã hiện có 14 thôn với hơn 5.000 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng uỷ và UBND xã luôn động viên nhân dân tích cực tham gia lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Năm 2010, xã Trực Khang được Nhà nước phong tặng hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp. 

Tặng quà đối tượng chính sách tỉnh Nam Định - Ảnh 3

Món quà của Ngành LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

 

Hiện nay, nhiều thương bệnh binh và cán bộ bị nhiễm chất độc hoá học đã và đang công tác ở chi uỷ chi bộ, các chi hội đoàn thể ở các thôn xóm. 

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, trong 2 năm qua, hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, nhiều đồng chí thương, bệnh binh và người có công trong xã thực sự đã trở thành tấm gương tiêu biểu để nhân dân noi theo.

 Năm 2016, xã Trực Khang đã được tỉnh Nam Định công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới.

 

Tặng quà đối tượng chính sách tỉnh Nam Định - Ảnh 4

Học sinh nghèo hiếu học xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định nhận quà của Sở LĐ-TB&XH và huyện Trực Ninh.

 

“Món quà của Ngành LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tới người có công, đối tượng chính sách của xã là sự ghi nhận và động viên kịp thời tới chính quyền và nhân dân xã trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Trực Khang” - ông Đồng Văn Nghiêm cho biết.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm và trao quà tới cụ Hà Mạnh Khang (81 tuổi, xóm 2 xã Trực Khang, huyện Trực Ninh). Gia đình cụ có nhiều đóng góp với cách mạng. Người con trai duy nhất của cụ là liệt sĩ.

 

Trước đó, sáng 20/7, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ do UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Chìm tàu cá, 10 ngư dân được cứu, 1 người mất tích

  Chìm tàu cá, 10 ngư dân được cứu, 1 người mất tích

  Ngày 21/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã điều tàu SAR 272 từ TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) ra hiện trường tàu cá BTh 99780 TS bị chìm để tổ chức tìm kiếm một ngư dân mất tích.

 • Lái xe khách sẽ phải có thẻ định danh trước ngày 1//1/2018

  Lái xe khách sẽ phải có thẻ định danh trước ngày 1//1/2018

  Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ có điểm đáng quan tâm là trước 1/1/2018, lái xe phải có thẻ nhận dạng (hay còn gọi là thẻ định danh). Quy định này nhằm kiểm soát chặt lái xe, tránh tình trạng hiện nay xảy ra nhiều người không có giấy phép lái xe (GPLX), không đủ bằng cấp cũng lái xe gây mất an toàn giao thông.

 • Các nhiệm vụ của ngành được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả

   Các nhiệm vụ của ngành được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng uỷ Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ được Quốc Hội, Chính phủ giao; công tác quản lý nhà nước tiếp tục được tăng cường và duy trì tốt trên tất cả các lĩnh vực của Ngành. Nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhiệm vụ xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng. Các nhiệm vụ của ngành được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả

 • Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

  Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

  UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 hôm sau).