Thừa Thiên Huế: Tặng quà cho hàng ngàn học sinh nghèo dịp khai giảng năm học mới

16:40 - 05/09/2018

Trong dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, hang ngàn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nhận các suất quà hết sức ý nghĩa.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện miền núi Nam Đông

Sáng 5/9, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 489 trường mầm non đến bậc THPH đồng loạt tổ chức khai giảng, chào đón 230.667 học sinh thuộc 8.257 lớp, nhóm học tựu trường năm học mới 2018 - 2019.

Nhân dịp này, có nhiều học sinh nghèo đã nhận được những phần quà ý nghĩa. Theo đó, tại các THPT Hương Giang, Trung học cơ sở dân tộc nội trú (huyện Nam Đông), Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng 54 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực loại khá trở lên đang học tập tại ba trường nói trên. Đây là món quà rất ý nghĩa, phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Và còn đường đến trường từ nay được gần và thuận lợi hơn, nhất là đối với các em học sinh ở các xã vùng sâu, huyện miền núi Nam Đông. Được biết, hàng năm cứ vào mỗi dịp tổng kết và khai giảng năm học mới, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên tổ chức tặng xe đạp cho nhiều em học sinh nghèo hiếu học.

Tại trường THCS Hồ Văn Tứ, ông Trần Thanh Bình, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Tứ đã gửi tặng 12 chiếc xe đạp của cá nhân ông cho các em học sinh nghèo hiếu học của nhà trường.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện do sư thầy Thích Huệ Phước (Huế) và nhà hảo tâm Trần Thị Gái (Hà Nội) đã lên với bà con dân tộc thiểu số Cơ Tu xã Thượng Long (huyện Nam Đông) hỗ trợ 2 tạ gạo cho bếp ăn bán trú của trường tiểu học, tặng 270 áo ấm đồng phục và nhiều thùng mì tôm cho học sinh nghèo trong vùng.

Cũng trong dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao 3.000 cuốn vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Phong Thu, huyện Phong Điền.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế cũng đã trao 11 suất học bổng cho các em thủ khoa khối 10.

Tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang), bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 50 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo và sẽ tiếp tục “tiếp sức” cho các em trong thời gian tới với tổng kinh phí 300 triệu đồng.  

Tại xã nghèo Bắc Sơn (huyện A Lưới), Công đoàn và Đoàn trường Trường đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Huế cũng đã trao các phần quà gồm bút, vở và các dụng cụ học tập. Tổng trị giá quà tặng là 12 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Ngoài ra, còn nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cũng như các chương trình đỡ đầu như "tiếp sức đến trường" được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›