Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Tặng quà cho hàng ngàn học sinh nghèo dịp khai giảng năm học mới

05/09/2018 16:40

Trong dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, hang ngàn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nhận các suất quà hết sức ý nghĩa.

Thừa Thiên Huế: Tặng quà cho hàng ngàn học sinh nghèo dịp khai giảng năm học mới - Ảnh 1Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện miền núi Nam Đông

Sáng 5/9, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 489 trường mầm non đến bậc THPH đồng loạt tổ chức khai giảng, chào đón 230.667 học sinh thuộc 8.257 lớp, nhóm học tựu trường năm học mới 2018 - 2019.

Nhân dịp này, có nhiều học sinh nghèo đã nhận được những phần quà ý nghĩa. Theo đó, tại các THPT Hương Giang, Trung học cơ sở dân tộc nội trú (huyện Nam Đông), Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng 54 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực loại khá trở lên đang học tập tại ba trường nói trên. Đây là món quà rất ý nghĩa, phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Và còn đường đến trường từ nay được gần và thuận lợi hơn, nhất là đối với các em học sinh ở các xã vùng sâu, huyện miền núi Nam Đông. Được biết, hàng năm cứ vào mỗi dịp tổng kết và khai giảng năm học mới, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên tổ chức tặng xe đạp cho nhiều em học sinh nghèo hiếu học.

Tại trường THCS Hồ Văn Tứ, ông Trần Thanh Bình, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Tứ đã gửi tặng 12 chiếc xe đạp của cá nhân ông cho các em học sinh nghèo hiếu học của nhà trường.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện do sư thầy Thích Huệ Phước (Huế) và nhà hảo tâm Trần Thị Gái (Hà Nội) đã lên với bà con dân tộc thiểu số Cơ Tu xã Thượng Long (huyện Nam Đông) hỗ trợ 2 tạ gạo cho bếp ăn bán trú của trường tiểu học, tặng 270 áo ấm đồng phục và nhiều thùng mì tôm cho học sinh nghèo trong vùng.

Cũng trong dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao 3.000 cuốn vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Phong Thu, huyện Phong Điền.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế cũng đã trao 11 suất học bổng cho các em thủ khoa khối 10.

Tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang), bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 50 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo và sẽ tiếp tục “tiếp sức” cho các em trong thời gian tới với tổng kinh phí 300 triệu đồng.  

Tại xã nghèo Bắc Sơn (huyện A Lưới), Công đoàn và Đoàn trường Trường đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Huế cũng đã trao các phần quà gồm bút, vở và các dụng cụ học tập. Tổng trị giá quà tặng là 12 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Ngoài ra, còn nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cũng như các chương trình đỡ đầu như "tiếp sức đến trường" được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Kiên Giang triển khai thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội

  Kiên Giang triển khai thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội

  Năm 2018, chính sách an sinh xã hội được tỉnh Kiên Giang quan tâm, chỉ đạo thực hiện, nhờ vậy đời sống của nhân dân trong tỉnh ngày càng ổn định và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể.

 • Thanh Hoá: 1.056 đối tượng BTXH được nuôi dưỡng, chăm sóc tại cơ sở trợ giúp xã hội

  Thanh Hoá: 1.056 đối tượng BTXH được nuôi dưỡng, chăm sóc tại cơ sở trợ giúp xã hội

  Những năm qua, tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều nỗ lực quan tâm, thực hiện tốt chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH). Toàn tỉnh hiện có 1.056 đối tượng BTXH đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn…

 • Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái ở vùng biên

  Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái ở vùng biên

  Sẵn sàng sẻ chia yêu thương và luôn tâm niệm “Hạnh phúc là cho đi và sẽ còn mãi”, thời gian qua, CLB từ thiện Ánh Từ Quang ở huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã trở thành địa chỉ kết nối những trái tim yêu thương tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em thiếu may mắn, góp phần giúp những mảnh đời bất hạnh vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 • 100% đối tượng gặp khó khăn đột xuất được trợ giúp kịp thời

   100% đối tượng gặp khó khăn đột xuất được trợ giúp kịp thời

  TS. Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (BTXH) cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm tới công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực trợ giúp xã hội. Mục tiêu Đề án là kết hợp từ sự hỗ trợ từ Nhà nước với từ gia đình và cộng đồng, nhằm tăng cường khả năng của tất cả các đối tượng hưởng trợ giúp xã hội trong việc thích ứng với rủi ro và đạt được mức sống tối thiểu- đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo "Tham vấn Xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017 - 2025, định hướng đến năm 2030" diễn ra tại Hà Nội ngày 23/8.