Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

16:49 - 09/08/2017

Từ năm 2004 đến nay, hàng năm ngày 10 tháng 8 được gọi là Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam. Dịp này, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm xoa dịu, làm vơi bớt nỗi đau của những người không may mắn này.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có hơn 4.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, đã có trên 1.023 người được công nhận đủ điều kiện hưởng trợ cấp, trong đó 413 người là thế hệ con cháu, 610 người bị nhiễm trực tiếp. Toàn tỉnh có 714 hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó 209 hộ có 02 nạn nhân, 31 hộ có 03 nạn nhân, 08 hộ có 04 nạn nhân và 01 hộ có tới 05 người bị nhiễm chất độc da cam.

Tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Bình Phước

Những năm qua, Đảng và Nhà nước cùng cộng đồng đã có nhiều chính sách chăm lo các gia đình chính sách, trong đó có nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Với tinh thần “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhân dân trong tỉnh đã quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ các gia đình vượt lên khó khăn.

Tại Bình Phước đã có 46 cơ sở Hội nạn nhân chất độc màu da cam. Từ nguồn quỹ vận động được, các cấp hội đã xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, cơ bản xóa nhà tranh tre, tạm bợ cho nạn nhân trong tỉnh. Ngoài ra còn tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà nạn nhân mỗi dịp lễ, tết... số tiền gần 10 tỷ đồng. Cùng với đó, tỉnh còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân bằng nhiều hình thức như dạy nghề, tạo việc làm... Nhờ vậy đại đa số nạn nhân chất độc hóa học nói chung, chất độc da cam/dioxin nói riêng đã có cuộc sống ổm định, vơi bớt nõi đau thể xác và tinh thần có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện Đồng Xoài

 

THIÊN HƯỚNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›