Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

09/08/2017 16:49

Từ năm 2004 đến nay, hàng năm ngày 10 tháng 8 được gọi là Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam. Dịp này, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm xoa dịu, làm vơi bớt nỗi đau của những người không may mắn này.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có hơn 4.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, đã có trên 1.023 người được công nhận đủ điều kiện hưởng trợ cấp, trong đó 413 người là thế hệ con cháu, 610 người bị nhiễm trực tiếp. Toàn tỉnh có 714 hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó 209 hộ có 02 nạn nhân, 31 hộ có 03 nạn nhân, 08 hộ có 04 nạn nhân và 01 hộ có tới 05 người bị nhiễm chất độc da cam.

Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 1

Tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Bình Phước

Những năm qua, Đảng và Nhà nước cùng cộng đồng đã có nhiều chính sách chăm lo các gia đình chính sách, trong đó có nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Với tinh thần “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhân dân trong tỉnh đã quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ các gia đình vượt lên khó khăn.

Tại Bình Phước đã có 46 cơ sở Hội nạn nhân chất độc màu da cam. Từ nguồn quỹ vận động được, các cấp hội đã xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, cơ bản xóa nhà tranh tre, tạm bợ cho nạn nhân trong tỉnh. Ngoài ra còn tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà nạn nhân mỗi dịp lễ, tết... số tiền gần 10 tỷ đồng. Cùng với đó, tỉnh còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân bằng nhiều hình thức như dạy nghề, tạo việc làm... Nhờ vậy đại đa số nạn nhân chất độc hóa học nói chung, chất độc da cam/dioxin nói riêng đã có cuộc sống ổm định, vơi bớt nõi đau thể xác và tinh thần có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 2

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện Đồng Xoài

 

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động chung tay ủng hộ những chia sẻ, mất mát của người dân vùng lũ, giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, chiều ngày 9/8, Đảng ủy, Văn phòng, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc gặp thiên tai.

 • Hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

  Hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

  Chiều 8/8, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài Chính nhằm giúp đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.

 • Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

  Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

  Nhân Kỷ niệm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10-8) và kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong tỉnh.

 • Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

  Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

  Sáng nay (ngày 8/8), tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, Trương Thị Ngọc Ánh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tham dự buổi lễ và ủng hộ.