Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của 8 tỉnh

18/06/2019 16:09

Theo Kế hoạch số 1910/KH-BHXH của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, 8 tỉnh thuộc các vùng trong cả nước sẽ được hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của 8 tỉnh - Ảnh 1

 

Theo đó, từ tháng 6 đến hết tháng 12/2019, thực hiện việc hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang. Trong đó, hỗ trợ, tặng thẻ BHYT cho khoảng 300 đối tượng/tỉnh.

Đối tượng được hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT gồm: Người thuộc hộ cận nghèo; Người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; Người thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; Học sinh, sinh viên.

Kinh phí hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được trích một phần từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong Ngành BHXH để thực hiện các hoạt động xã hội tình nghĩa trong năm; Hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân; Các khoản thu hợp pháp khác (nếu có).

Việc hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn nhằm huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành BHXH và toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT.

Đồng thời, tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT; Góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chung kết Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2019

  Chung kết Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2019

  Vào19h30 ngày 19/6/2019, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình Gala trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc Chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật (NKT) lần 2, năm 2019, với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

 • Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa

  Chỉ huy và thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Trung tâm BTXH tỉnh Khánh Hòa

  Chiều ngày 11/6, Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina (HMCS Regina) và bà Đại sứ Canada và các thủy thủ đã đến thăm, tặng quà và giao lưu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa trong khuôn khổ hoạt động xã hội cộng đồng nhân dịp tàu HMCS Regina cập cảng Quốc tế Cam Ranh-Việt Nam.

 • Doanh nghiệp sử dụng từ 30% lao động khuyết tật được hưởng chính sách ưu đãi

  Doanh nghiệp sử dụng từ 30% lao động khuyết tật được hưởng chính sách ưu đãi

  "Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật trong đó có thương binh được công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% lao động trở lên là người khuyết tật và được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật về người khuyết tật", Bộ LĐ-TB&XH cho biết trong văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội Thương binh và người khuyết tật.

 • Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật

  Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật

  Ngày 7/6, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” và Sở Y tế tổ chức hội thảo “Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế”. Chương trình do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.