Tạo mọi điều kiện để thí sinh ôn luyện dự thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

08:54 - 09/08/2018

Chiều ngày 8/8, Tổng cục trưởng Tổng Cục GDNN Nguyễn Hồng Minh đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội và Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, về công tác ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 được tổ chức vào đầu tháng 9 tới đây

 

TCT Nguyễn Hồng Minh làm viêc với chuyên gia và lãnh đao Trường CĐ Du lịch HN

Tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, báo cáo về công tác ôn luyện của thí sinh thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cho biết, nhà trường được giao huấn luyện 4 nghề: nghề chăm sóc sắc đẹp, tự động hoá công nghiệp. Internet vạn vật, nghề tóc với 7 thí sinh dự thi. Trong 3 kỳ thi ASEAN gần đây nhà trường có đóng góp thành thích nhiều nhất cho đoàn Việt Nam. Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần này nhà trường đã tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác ôn luyện. Bên cạnh đó nhà trường còn làm việc với gia đình để chuẩn bị tâm lý vững vàng và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh ôn luyện. "Sự đầu tư thỏa đáng của nhà trường và cố gắng nổ lực của thí sinh và các chuyên gia, 7 thí sinh đang ôn luyện tại nhà trường sẽ dành đươc HCV và HCB'-thầy Khánh tự tin.

 

  TCT Nguyễn Hồng Minh thăm hỏi động viên các thí  sinh và chuyên gia nghề tự động hoá công nghiệp

 Tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ông Trịnh Cao Khải- Hiệu trưởng cho biết, đươc giao tổ chức ôn luyện 2 nghề là dịch vụ nhà hàng và nấu ăn, với 4 thí sinh. Đây là những nghề thế mạnh của đoàn Việt Nam tại các Kỳ thi tay nghề ASEAN. Đối với nghề dịch vụ nhà hàng các thí sinh đã ôn luyện hết 6 mô đun, trong đó có một số mô đun được ôn luyện rất kỹ. Tuy nhiên, nghề nấu ăn năm nay sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì đây là nghề có số lượng thí sinh đông nhất từ trước đến nay (10/10 nước tham gia nghề thi này) vì vậy đây là nghề cạnh tranh rất lớn! Đặc biệt 2 nước rất mạnh nghề này là Thái Lan ( nước chủ nhà) và Malaysia. Thời gian huấn luyện ngắn ( 56 ngày), đề thi nặng, nhiều yếu tố bí mật (trước ngày thi 3 hôm mới công bố) đòi hỏi thí sinh hiểu biến căn bản, không tủ được. "Chỉ còn 20 ngày, đây giai đoạn cuối, chúng tôi sẽ cố gắng chạy như thật, tập trung cao độ cho các em. Phấn đấu các thí sinh của trường có huy chương"-ông Khải nêu quyết tâm.

 

Lãnh đạo Tổng Cục GDNN động viên các thí sinh và chuyên gia nghề dịch vụ nhà hàng 

Phát biểu tại các trường đang tổ chức ôn luyện cho các thí sinh, ông Nguyễn Hồng Minh biểu dương sự cố gắng nổ lực của các trường đăng cai và các em thí sinh, chuyên gia huấn luyện. “Từ giờ đến Kỳ thi còn rất ngắn các trường có khó khăn đề xuất, bổ sung tháo gỡ tạo điều kiện tốt nhất cho em thí sinh ôn luyện. Có thể nói 2 trường đang tổ chức ôn luyện ở đây là “ mỏ vàng” của đoàn Việt Nam tại các Kỳ thi tay nghề ASEAN nên các trường phải tổ chức ôn luyện thật tốt để các em có thành tích cao tại Kỳ thi lần này ” - Lãnh đạo Tổng cục GDNN lưu ý. 

 

Lãnh đạo Tổng Cục GDNN động viên các thí sinh và chuyên gia nghề nấu ăn

THIỀU VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›