Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội:

Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn

08/09/2017 19:44

"Trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Chúng tôi có đủ cơ sở và niềm tin để cam kết bảo đảm việc làm đúng chuyên ngành cho người học sau tốt nghiệp, trừ khi sinh viên không có nhu cầu” – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội Phạm Đức Vinh khẳng định.

 

Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn - Ảnh 1

Lãnh đạo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp với nhà trường tại lễ ra mắt.

 

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Công ty Điện tử Samsung kết hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Chương trình đào tạo Thực hành và hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” để hỗ trợ việc đào tạo nghề bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội cho thanh niên trẻ (độ tuổi từ 18 đến 25) thiếu kỹ năng tiếp cận với các cơ hội đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng, tay nghề thực tiễn.

 

Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn - Ảnh 2

Hiệu trưởng Phạm Đức Vinh thông tin đào tạo Thực hành và hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” .

 

Chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, công tác quan hệ Doanh nghiệp và cơ hội việc làm cho người học của nhà trường. Tại đây, Hiệu trưởng Phạm Đức Vinh thông tin, theo khảo sát của trường trong lần gần đây nhất cho thấy, có đến 90,8% sinh viên tìm được việc làm đúng nghề sau 3 tháng tốt nghiệp với mức lương 7 - 15 triệu đồng/tháng. Số còn lại vì chưa tìm được công việc đúng ngành đã được nhà trường giới thiệu việc làm khác phù hợp hơn. 

 

Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn - Ảnh 3

Các đại biểu tham dự.

 

Cũng giống như các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác, năm nay Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cũng gặp khó khăn trong việc không đưa được thông tin tuyển sinh đến với người học thông qua kênh của Bộ GD&ĐT. Lý do bởi từ ngày 1/1/2017, các trường CĐ  và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN)  được bàn giao chuyển về Bộ LĐ-TB&XH quản lý. 

Vượt qua trở ngại này, nhà trường tận dụng mạng xã hội và các kênh báo đài để giới thiệu thông tin hoạt động đào tạo cũng như thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ và TC của trường năm 2017-2018. 

 

Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn - Ảnh 4

Samsung hướng tới mục tiêu đóng góp vào lợi ích của tất cả mọi người, tạo ra giá trị chia sẻ dựa trên công nghệ và sự đổi mới. 


Hiệu trưởng Phạm Đức Vinh cho biết, nhà trường gắn đào tạo với nhu cầu thị trường. Năm 2017, chuyển sang giáo dục nghề nghiệp, chúng tôi đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống chương trình đào tạo với nhiều cải tiến, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Doanh nghiệp và xu thế phát triển của khoa học công nghệ. Với tỉ lệ 70% thời lượng dành cho thực hành và 30% lý thuyết, các chương trình đào tạo sẽ giúp người học có kỹ năng nghề sớm và thành thạo, đáp ứng tốt yêu cầu thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

“Chúng tôi cam kết đào tạo những thế hệ “người lao động 6T”, bao gồm: Tri thức, thành thạo, tử tế”- ông Vinh thông tin và cho biết, phương thức đào tạo của trường theo hướng hiện đại và gắn với thực tế. Do chương trình đào tạo linh hoạt, sinh viên được trải nghiệm các khoá thực tập chuyên môn ngay từ đầu vào và thực tập tốt nghiệp tại Doanh nghiệp đúng với ngành nghề đào tạo.

MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tránh "lạm thu" ở các trường: Hà Nội công bố đường dây nóng

   Tránh

  Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh học sinh có thể phản ánh các hiện tượng thu chi trong trường học không đúng quy định.

 • Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

  Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

 • Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017 đang có lợi thế

   Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017 đang có lợi thế

  Khác những dự đoán và lo lắng về công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2017 sẽ gặp khó khăn khi Bộ GD&ĐT hạ thấp điểm sàn trong xét tuyển Đại học, tính đến thời điểm này, sau hơn một tháng hệ thống GDNN bắt đầu tuyển sinh, nhiều trường nhất là hệ cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu đề ra, đặc biệt những nghề trọng điểm, nghề mà nhu cầu thị trường lao động đang cần, thì đã có rất đông học sinh đăng ký theo học. Đây là những tín hiệu vui, đánh dấu sự chuyển biến về nhận thức của xã hội đối với việc học nghề.

 • Lễ khai giảng ấn tượng ở một trường chuẩn Quốc gia

  Lễ khai giảng ấn tượng ở một trường chuẩn Quốc gia

  “Lễ khai giảng ở Trường Trung học cơ sở An Khánh, Hoài Đức (Hà Nội) chỉ diễn ra trong khoảng 40 phút, thời gian còn lại chủ yếu tập trung ở phần hội”- ghi nhận của phóng viên tại một trường chuẩn Quốc gia có Lễ khai giảng năm học mới với nhiều ấn tượng và sự đổi mới.