“Tạp dề tí hon” mang sân chơi đến cho trẻ em Việt

06:42 - 12/11/2016

Từ ngày 13/11, chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi mang tên “Tạp dề tí hon” sẽ chính thức lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình này là sân chơi bổ ích để các em nhỏ trổ tài nấu ăn, trải nghiệm và bổ sung kỹ năng sống cần thiết.

 

“Tạp dề tí hon” là chương trình truyền hình thực tế có fomat thuần Việt, gồm 52 tập, mỗi tập dài 20 phút dành riêng cho trẻ em từ 6-10 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam, có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát.

 

"Tạp dề tí hon" hứa hẹn là sân chơi bổ ích cho thiếu nhi - Ảnh BTC cung cấp

 Tham gia chương trình "Tạp dề tí hon" các em nhỏ sẽ cùng trổ tài ở 3 phần: “Thử thách tạp dề” khi BTC bất ngờ “đột kích” nhà bạn nhỏ được lựa chọn tham gia ghi hình và thông báo nhiệm vụ là một món ăn cụ thể. Bé sẽ tự mình đi chợ và chinh phục các thử thách để lấy được nguyên liệu. Ở phần “Tí hon vào bếp”, bé sẽ di chuyển tới trường quay - căn bếp của “Tạp dề tí hon” và thực hiện món ăn của mình dưới sự quan sát, hỗ trợ của đầu bếp chương trình. Thành phẩm của bé sẽ được chính cha mẹ, người thân của bé nếm thử ngay tại căn bếp của “Tạp dề tí hon”. Các cảm xúc lúc này sẽ cô đọng, chân thực và ý nghĩa nhất cho cả gia đình.

Ở phần “Siêu khoảnh khắc”, hàng tuần, hòm thư của Fanpage và các kênh thông tin của chương trình “Tạp dề tí hon” sẽ liên tục nhận các hình ảnh của bé bên món ăn yêu thích, hoặc tại gian bếp. Sau khi các hình ảnh được BTC kiểm duyệt và đăng tải theo album tuần trên Fanpage chính thức, bố mẹ và người thân của bé có thể bắt đầu kêu gọi bình chọn, chia sẻ hình ảnh tại đây. Kết thúc tuần thi, 3 bức hình có số lượng like, share nhiều nhất sẽ được công bố chính thức trong tập phát sóng của “Tạp dề tí hon”. Và các bé sẽ nhận được các phần quà bất ngờ từ chương trình.

Có thể nói, tham dự chương trình, các em sẽ được trải nghiệm một ngày là “siêu bếp thực thụ” khi được tự đi chợ, vượt qua các thử thách thú vị, tìm kiếm nguyên liệu, học hỏi để tự nấu hoàn thiện một món ăn ngon. Trong suốt quá trình tham gia trải nghiệm cùng "Tạp dề tí hon," các em sẽ gặp và phải tự mình ứng biến với các tình huống hết sức bất ngờ, độc đáo do BTC đặt ra. Qua thử thách như thế, các em bộc lộ rõ khả năng, tính cách... cũng như tích lũy thêm cho trẻ nhiều bài học kỹ năng sống bổ ích, phù hợp lứa tuổi.

Theo ông Nguyễn Nguyên Hồng, Giám đốc sản xuất chương trình “Tạp dề tí hon”, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là việc làm quan trọng, góp phần hình thành và phát triển nhân cách của các bé. Do đó, Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV2), Công ty cổ phần Truyền thông Sao Việt (Vietstarmax) hợp tác sản xuất chương trình “Tạp dề tí hon” để cùng gia đình, nhà trường tạo môi trường thuận lợi cho trẻ em rèn luyện kỹ năng sống.

BTC cũng khẳng định, chương trình không phải là một cuộc thi, có sự tranh đấu hay gây hiềm khích, tạo nên sự tiêu cực cho trẻ. Có thể nói, chương trình là nơi để các con tự mình tham gia trải nghiệm những bài học, giá trị kỹ năng sống bổ ích, lý thú, phù hợp lứa tuổi. Thông qua các nội dung trải nghiệm, BTC chương trình mong muốn đem đến những điều tốt đẹp, tích cực cho quá trình nhận thức và nhân các của trẻ, với đúng lứa tuổi của các con.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›