Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tập đoàn Đèo Cả khẳng định không liên quan vụ đánh bạc ngàn tỷ

14/03/2019 14:29

Tập đoàn Đèo Cả khẳng định không liên quan đến hành vi rửa tiền tại vụ án đánh bạc bằng công nghệ cao và đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ sớm công bố kết quả điều tra để công khai cho dư luận xã hội, người dân được biết.

 

Ngày 13/3, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ để làm rõ thông tin liên quan đến vụ đánh bạc gần chục ngàn tỷ đồng bằng công nghệ cao do “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu, trong đó HĐXX kiến nghị làm rõ tình tiết mới liên quan tới doanh nghiệp này và Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Theo Tập đoàn Đèo Cả, dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được khởi công từ năm 2015 nhưng đến tháng 4/2017 chưa được triển khai. Do đó, Bộ GTVT đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng Dự án và đề nghị Tập đoàn Đèo Cả thực hiện Dự án.

 

Tập đoàn Đèo Cả khẳng định không liên quan vụ đánh bạc ngàn tỷ - Ảnh 1Đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác thi công Dự án BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn sau khi Đèo Cả tiếp quản công trình.

 

Ngày 6/5/2017, Tập đoàn Đèo Cả ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của cá nhân ông Nguyễn Văn Dương tại Công ty Cổ phần Đầu tư UDIC (đơn vị tham gia góp vốn vào doanh nghiệp dự án là Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn). Trong đó, giá trị cổ phần do ông Nguyễn Văn Dương chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả là 329,787 tỷ đồng và đã chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Dương số tiền 270 tỷ đồng. Số tiền mua cổ phần mà Tập đoàn Đèo Cả chưa thanh toán hết là 59,787 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Dương chưa thực hiện hết các cam kết trong hợp đồng.

Tập đoàn Đèo Cả cho biết: "việc chuyển nhượng này đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội kiểm tra, xác nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 16 ngày 10/7/2017. Trên cơ sở đó các nhà đầu tư mới tiếp quản Công ty Cổ phần Đầu tư UDIC (mới) và là Cổ đông chính tại doanh nghiệp Dự án Bắc Giang-Lạng Sơn.

Ngay sau đó, trên cơ sở đề xuất của Doanh nghiệp dự án, Bộ GTVT đã có văn bản số 4466/BGVT-ĐTCT ngày 26/4/2017 gửi Kiểm toán Nhà nước. Theo đó Tổng kiểm toán đã thực hiện kiểm toán lần 1 tại Quyết định số 1055/QĐ KTNN ngày 11/7/2017 và đã có kết luận tại thông báo số 420/KTNN-TH ngày 30/8/2017, trong đó đã nêu rõ “Trình tự, thủ tục lựa chọn Nhà đầu tư, năng lực nhà đầu tư và đàm phán hợp đồng dự án được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy định của Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 về đầu tư theo đối tác công tư”. Đồng thời việc chấp hành chế độ quản lý tài chính kế toán, Kiểm toán Nhà nước đã kết luận “Nguồn vốn thực hiện dự án bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay, được đơn vị hạch toán và theo dõi đầy đủ. Vốn đầu tư được quản lý sử dụng đúng mục đích, công tác giải ngân thanh toán được tiến hành kịp thời, đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, của dự án. Việc chấp hành trình tự thủ tục rút vốn, giải ngân theo quy định”.

Sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia tiếp nhận Dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, giải quyết các vướng mắc của Dự án, đến nay không những chúng tôi đã bù đắp được phần chậm tiến độ gần 2 năm trước đó mà còn vượt tiến độ 18% đảm bảo hoàn thành, đưa dự án vào khai thác cuối năm 2019".

Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết, những ngày qua, việc báo chí thông tin dựa trên kiến nghị của Hội đồng xét xử Toà án cấp cao tại Hà Nội nêu lại ý kiến: Giao Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đánh bạc công nghệ cao đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản Sài Gòn Anpha có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật”, đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp và hoạt động Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Ông Nam cho biết, tại văn bản 45/2019/DCG ký ngày 13-3-2019, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả kiến nghị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ; TAND tỉnh Phú Thọ… có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra nhằm sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận và doanh nghiệp được rõ các nội dung liên quan nêu trên.

PV

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vietnam Airlines quảng bá văn hóa tại Hội chợ Du lịch quốc tế Moscow

  Vietnam Airlines quảng bá văn hóa tại Hội chợ Du lịch quốc tế Moscow

  Nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam và giới thiệu các dịch vụ du lịch, lữ hành hàng đầu quốc gia tới du khách Liên bang Nga, từ ngày 12/03 đến 14/03/2019, Vietnam Airlines đồng hành cùng Tổng Cục Du lịch, Vinpearl và Saigontourist tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Moscow (MITT) tại Thủ đô Moscow, Nga. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm lan tỏa các giá trị văn hóa, xã hội của đất nước tới bạn bè thế giới.

 • Tân Hiệp Phát tham vọng sản xuất ba tỷ lít đồ uống vào năm 2023

  Tân Hiệp Phát tham vọng sản xuất ba tỷ lít đồ uống vào năm 2023

  Doanh nghiệp đầu tư 4.000 tỷ đồng xây nhà máy mới ở Hậu Giang với công nghệ hiện đại, mục tiêu tăng gấp ba sản lượng trong 4 năm tới.

 • Vietjet chưa khai thác Boeing 737 Max, chờ kết luận điều tra tai nạn

  Vietjet chưa khai thác Boeing 737 Max, chờ kết luận điều tra tai nạn

  Hãng hàng không Vietjet sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không.

 • Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác sang sân bay Sheremetyevo (Nga)

  Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác sang sân bay Sheremetyevo (Nga)

  Từ ngày 2/7/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đi, đến tại Moscow (Liên bang Nga) từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo. Việc chuyển khai thác này sẽ giúp Vietnam Airlines mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho hành khách, cũng như tăng cường khả năng nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga, Châu Âu qua mạng đường bay của các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo.