Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tập đoàn Microsoft rót tiền đầu tư cho Grab

09/10/2018 12:00

Tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft ngày 8/10 tuyên bố sẽ đầu tư một khoản vào Grab...

Tập đoàn Microsoft rót tiền đầu tư cho Grab - Ảnh 1

 

Tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft ngày 8/10 tuyên bố sẽ đầu tư một khoản không được tiết lộ vào công ty ứng dụng gọi xe Grab. Khoản đầu tư này là một phần trong thỏa thuận đối tác chiến lược giữa hai bên - tin từ CNBC cho hay.

Ngoài việc rót vốn, Microsoft và Grab - công ty có trụ sở ở Singapore - sẽ cộng tác trong các dự án công nghệ thuộc các lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Grag cũng sẽ sử dụng một số sản phẩm của Microsoft, bao gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure.

"Chúng tôi hứng thú với các công ty đến từ Đông Nam Á", bà Peggy Johnson, Phó chủ tịch điều hành của Microsoft, nói với CNBC. "Thật thú vị khi chứng kiến những gì họ đã làm được với công nghệ, cách mà họ ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cho khách hàng".

Cả Microsoft và Grab đều từ chối tiết lộ về giá trị khoản đầu tư. Tuy nhiên, tờ Financial Times nói rằng Microsoft rót cho Grab 200 triệu USD.

Mới đây nhất là vào thứ 6 tuần trước, Reuters cho biết Softbank cũng đang tiến gần tới thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD vào Grab trong vòng huy động vốn mới nhất và mọi thủ tục có thể hoàn tất trong vài tuần tới.

Như vậy trong năm nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác. Tính tới tháng 8/2018, họ đã huy động được 6 tỷ USD, định giá ở mức 11 tỷ USD.

Đề cập tới thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft, chủ tịch Grab Ming Maa cho biết: "Chúng tôi không muốn bàn luận về kích thước của thương vụ nhưng có một điều quan trọng hơn là chất lượng của các đối tác. Microsoft sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô xa hơn nữa". Ông cũng cho biết thêm khoản đầu tư từ Microsoft sẽ được sử dụng để cải thiện sự an toàn và trải nghiệm cho người dùng.

P.V (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Facebook sẽ phát trực tiếp các trận đấu Copa Libertadores diễn ra tại Nam Mỹ

  Facebook sẽ phát trực tiếp các trận đấu Copa Libertadores diễn ra tại Nam Mỹ

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/10, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) cho biết đã đạt được thỏa thuận với Facebook về việc truyền trực tiếp độc quyền qua mạng xã hội này các trận đấu diễn ra vào ngày thứ Năm hằng tuần của giải bóng đá Copa Libertadores trong các năm từ 2019 đến 2022 tại 10 nước khu vực là thành viên Conmebol.

 • 14 triệu thuê bao 11 số của Mobifone đã đổi về 10 số

  14 triệu thuê bao 11 số của Mobifone đã đổi về 10 số

  Sau 5 đợt chuyển đổi mã mạng thuê bao di động 11 số sang 10 số theo kế hoạch mà Bộ TT&TT đề ra, nhà mạng MobiFone đã chuyển đổi thành công toàn bộ 14 triệu thuê bao 11 số đầu 012x sang đầu số mới 07x.

 • Speedtest: Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam

  Speedtest: Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam

  Ngày 2/10/2018, công ty kiểm tra tốc độ internet miễn phí Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

 • Robot y tá và bác sĩ trí tuệ nhân tạo 'thống trị' y học tương lai?

  Robot y tá và bác sĩ trí tuệ nhân tạo 'thống trị' y học tương lai?

  Không còn là ứng dụng đơn thuần trong lái xe tự hành, nhận diện giọng nói hay gương mặt, trí tuệ nhân tạo đã hiện diện ở nhiều hoạt động khác của đời sống, đặc biệt là y tế - lĩnh vực từng được đánh giá khó có phương thức nào có thể thay thế con người.