Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tập đoàn TH: Ra mắt sản phẩm TH True Herbal thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên

21/08/2017 13:12

Tập đoàn TH tiếp tục sứ mệnh Vì Tầm Vóc Việt, Vì Sức khỏe Cộng đồng bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam

 

Ngày 20/8/2017, tại Hà Nội, tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người”, ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn tự nhiên. Đây là điểm nhấn quan trọng của tập đoàn TH trên tiến trình xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ; đưa các thảo dược thiên nhiên tới người tiêu dùng thông qua các sản phẩm nước uống bổ dưỡng, mát lành, hoàn toàn tự nhiên.

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục sứ mệnh Vì Tầm Vóc Việt, Vì Sức khỏe Cộng đồng bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

 

Tập đoàn TH: Ra mắt sản phẩm TH True Herbal thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 1

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH phát biểu tại hội thảo


Định hướng cho con đường này, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH chia sẻ: “Trên thế giới và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng, nhưng các loại này chủ yếu là hóa tổng hợp (80%), chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên”.

 

Tập đoàn TH: Ra mắt sản phẩm TH True Herbal thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 2Bộ 3 sản phẩm Herbal ra mắt người tiêu dùng

 

Các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ công ty tư vấn phát triển sản phẩm chăm sóc A&R của Đức, Viện nghiên cứu thực phẩm Nizo của Hà Lan  đã dày công nghiên cứu hàng trăm dược liệu quý hiếm của Việt Nam và đã chọn ra ba loại thảo dược đặc biệt để tạo ra các công thức cho các dòng sản phẩm thức uống thảo dược giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe TH true Herbal, bao gồm:

           - Thức uống thảo dược RAU MÁ ORGANIC - CHANH VÀ BẠC HÀ.

           - Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN VÀ LẠC TIÊN

           - Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN, ATISO ĐỎ VÀ MÂM XÔI

Trong đó, thức uống thảo dược RAU MÁ ORGANIC - CHANH  VÀ BẠC HÀ GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE, MANG ĐẾN CẢM GIÁC THƯ GIÃN, SẢNG KHOÁI. Sản phẩm được phối trộn từ tinh chất bạc hà và các dưỡng chất chiết xuất từ Rau má hữu cơ cùng vitamin từ những trái chanh tươi - một loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa này không chỉ có tác dụng giải khát tối ưu, mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mang lại sự tươi trẻ và trạng thái cân bằng…

Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN - LẠC TIÊN GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE VÀ NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO. Sản phẩm được phối trộn giữa các dưỡng chất được chiết xuất từ Gấc Tự nhiên cùng tinh chất Lạc Tiên, giúp tăng cường sức khỏe và năng lượng.

Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN - ATISO ĐỎ VÀ MÂM XÔI GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MẮT. Sản phẩm được kết hợp giữa các dưỡng chất và lycopen, beta caroten từ gấc tự nhiên cùng tinh chất quả Mâm xôi và hoa atiso đỏ giàu chất chống oxy hóa để tạo ra thức uống thảo dược vô cùng tươi mới, giàu chất dinh dưỡng, hoàn toàn từ thiên nhiên, hỗ trợ cho sức khỏe, đặc biệt cho thị lực của chúng ta.

Các sản phẩm mới ra mắt có điểm nhấn đặc biệt là kết hợp những loại quả, lá cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà… với công nghệ chiết xuất, chế biến hiện đại nhất thế giới để cho ra đời loại nước uống chiết xuất từ thảo dược có lợi cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên. Với cách làm này, tập đoàn TH đã nâng giá trị cho các loại thảo dược của Việt Nam lên một tầm cao mới và đem lại cái nhìn mới mẻ về các loại nước uống thảo dược.

Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí hoàn toàn từ thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có đường bắp cao phân tử (nguyên nhân gây ra béo phì, ung thư, mất trí và suy gan); không chứa Gluten; không chứa lactose… an toàn cho người sử dụng.

Tập đoàn TH: Ra mắt sản phẩm TH True Herbal thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 3Các sản phẩm của TH hoàn toàn thiên nhiên

Để sản phẩm sản xuất đúng quy chuẩn, TH đã thiết lập một chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ khâu trồng trọt đến sản phẩm cuối cùng (Ươm tạo giống - Trồng trọt - Chế biến - Nghiên cứu sản xuất thành phẩm tiếp thị và bán hàng.) Quy trình trồng trọt - sản xuất khép kín, chú trọng tính bền vững. Với mắt xích đầu tiên, tập đoàn đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng thảo dược: gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi...

Hiện tại, tập đoàn TH đang làm việc với tỉnh Nghệ An để nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Thông qua việc trồng dược liệu dưới tán cây, đồng thời áp dụng phương pháp hái lượm thảo dược tự nhiên sẽ góp phần bảo tồn vùng rừng quý mà vẫn phát triển được hệ thảo dược và dược liệu vô giá của thiên nhiên. Ngoài ra, TH cũng đang tiếp tục triển khai mô hình rất ý nghĩa và hữu ích này ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang... Các dược liệu được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

 

Tập đoàn TH: Ra mắt sản phẩm TH True Herbal thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên - Ảnh 4

PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương - Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, chia sẻ về nguồn dược liệu tại Việt Nam


PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương - Cục Quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế nhấn mạnh: “Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, với xu hướng "trở về thiên nhiên" thì việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng, ít có những tác động có hại và phù hợp với qui luật sinh lý của cơ thể hơn”. Tại Hội thảo, các cơ quan chuyên môn về y học và dinh dưỡng trong nước, các chuyên gia về thực phẩm và sức khỏe từ Đức, Hà Lan cùng các khách mời và cơ quan truyền thông sẽ cùng thảo luận về xu hướng “trở về thiên nhiên” và nghịch lý trong câu chuyện khai thác và sử dụng kho tài nguyên to lớn của dược liệu dân gian nước ta, vốn là "mỏ vàng trong thiên nhiên" của người Việt.

Cùng với đó, Hội thảo cũng đưa ra những đánh giá cơ bản của Bộ Y tế, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Viện Dinh dưỡng Quốc gia về những nỗ lực và thành tựu của tập đoàn TH trong hành trình khôi phục, bảo tồn và phát triển nguồn thảo dược, nâng cao sức khỏe, phù hợp với thể chất, thị hiếu, nhu cầu... của người Việt Nam hiện đại. Theo các chuyên gia, Tập đoàn TH đã tạo sự khác biệt trong cách sử dụng thảo dược và công nghệ chế biến thảo dược với thông điệp: Thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên, vì sức khỏe cộng đồng.

Những nỗ lực xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng hoàn toàn thiên nhiên và hữu cơ trong chuỗi sản phẩm TH true Herbal bắt nguồn từ mong muốn kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp cho con người bằng chữ Tâm kiên định “Vì sức khỏe cộng đồng”, như thông điệp mà bà Thái Hương đã chia sẻ: “Chúng ta hãy trân quý Bà Mẹ thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy”. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật