Tập đoàn Viettel: Tài trợ 7 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học và trạm y tế ở huyện miền núi Thanh Hóa

14:48 - 09/11/2019
Tập đoàn Viettel: Tài trợ 7 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học và trạm y tế ở huyện miền núi Thanh Hóa

Đại diện lãnh đạo Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội trao tặng huyện số tiền 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm y tế xã Ban Công, huyện Bá Thước (Ảnh: Quyết Thắng)

(Dân sinh) - Sáng nay (9/11), Tập đoàn Viettel Chi nhánh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tổ chức khởi công xây dựng trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm y tế xã Ban Công, huyện Bá Thước. Các công trình này sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập và khám chữa bệnh cho người dân tại hai xã Điền Lư, Ban Công huyện miền núi Bá Thước…

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, Trường Tiểu học xã Điền Lư hiện tại có 25 lớp, với 601 học sinh, gồm 2 điểm trường là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp nghiêm trọng

Để giúp các em học sinh, thầy cô giáo yên tâm học tập, giảng dạy, Tập đoàn Viettel đã hỗ trợ 3 tỷ đồng, xây dựng một điểm trường với 6 phòng học, trang bị sơ sở vật chất và thiết bị phục vụ dạy học.

Ngoài ra, Tập đoàn Viettel còn hỗ trợ 4 tỷ đồng xây dựng trạm y tế mới với quy mô 13 phòng chức năng và một số trang thiết bị cơ bản phục vụ khám chưa bệnh cho nhân dân xã Ban Công và các xã lân cận. Thay thế Trạm Y tế hiện tại là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1974, không bảo đảm công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Tại buổi lễ, Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội cũng đã trao tặng huyện Bá Thước gần 18 tỷ đồng theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ giai đoạn 2019 - 2020.

Trong những năm qua Viettel Thanh Hóa được Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội giao trực tiếp triển khai hỗ trợ 2 huyện Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thoát nghèo nhanh, bền vững theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Đến nay, hai huyện Mường Lát, Bá Thước đã có nhiều đổi thay rõ rệt, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm đáng kể. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực, người dân đã có ý thức vươn lên tự thoát nghèo. 

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›