Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

148 giáo viên các trường nghề được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tại Úc

10/08/2017 18:54

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên năm 2017 đáp ứng yêu cầu đào tạo thí điểm các chương trình được chuyển giao từ Úc, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với đơn vị được Học viện Chisholm, bang Victoria, Úc ủy quyền tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức 3 cuộc tập huấn tại 3 miền về nội quy, quy chế đào tạo cho 148 giáo viên trước khi đi đào tạo, bồi dưỡng tại Úc.

 

Thời gian xuất cảnh dự kiến được chia thành 3 đợt, trong đó: đợt 1 vào ngày 7/8/2017 gồm 31 giáo viên các lớp Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) và lớp Quản trị mạng máy tính; đợt 2 vào ngày 14/ 8 gồm 52 giáo viên các lớp Cơ điện tử, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; đợt 3 vào ngày 21/8 gồm 65 giáo viên các lớp Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp và Quản trị nhà hàng.

 

148 giáo viên các trường nghề được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tại Úc - Ảnh 1PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại buổi tập huấn.


Ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng Vụ Giáo viên và Cán bộ quản lý dạy nghề cho biết, các giáo viên tham gia tập huấn cần quán triệt rõ các quy định trong nội quy, quy chế đào tạo, trách nhiệm của giáo viên và nhà trường với Tổng cục Dạy nghề trong việc thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ học tập và sinh hoạt tập trung tại Úc; được thông báo công khai mọi chế độ, chính sách được hưởng trong quá trình học tập, bồi dưỡng tại Úc. Ngoài ra, đại diện Công ty AIC cũng giới thiệu tới các học viên tổng quan về nước Úc, những lưu ý trong quá trình học tập, sinh sống tại Úc.


148 giáo viên các trường nghề được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tại Úc - Ảnh 2
Ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng Vụ Giáo viên và CBQLDN làm rõ nội quy, quy chế của các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại Úc.

 

PGS.TS Cao Văn Sâm , Phó Tổng cục trưởng TCDN đề nghị mỗi giáo viên không chỉ nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của các khóa đào tạo, bồi dưỡng mà phải luôn giữ gìn và phát huy hình ảnh đẹp của một nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sau khi hoàn thành các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại Úc, các giáo viên là những hạt nhân vừa triển khai đào tạo thí điểm các chương trình được chuyển giao vừa nhân rộng cho các giáo viên khác cùng cơ sở góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ thí điểm đào tạo các chương trình được chuyển giao từ Úc.


VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.