Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tập trung giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng của người có công

21/04/2017 09:02

Gần 70 năm qua, tiếp nối tư tưởng của Hồ Chủ tịch, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, các thế hệ sau đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với đất nước. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau một bộ phận người có công hiện nay chưa được hưởng ưu đãi của nhà nước, đó là món nợ tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh máu xương vì tổ quốc.

Quốc hội TV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chuyện ghi ở Trung tâm Giám định y khoa Quảng Ngãi

  Chuyện ghi ở Trung tâm Giám định y khoa Quảng Ngãi

  Với chức năng chuyên môn là giám định sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Giám định y khoa Quảng Ngãi luôn tuân thủ các qui định, giải thích có tình, có lý đối các đối tượng chính sách về qui định với mong muốn đối tượng luôn thấy được sự công bằng trong chính sách của Đảng và Nhà nước.

 • Đà Nẵng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ

  Đà Nẵng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ

  Ngày 19/4, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017).

 • Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công

  Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công

  Chiều 18/4, tại trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đoàn người có công ra thăm thủ đô là việc làm rất ý nghĩa, cần phải cố gắng để tổ chức thường xuyên.

 • Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Sáng 18/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên chất vấn tập trung vào các vấn đề: giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ...