Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tâp trung phát triển đối tượng tham gia BHYT học sinh, sinh viên

11/12/2018 13:38

BHXH Việt Nam vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHYT cho gần 100 cán bộ, đoàn viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

 

Tại Hội nghị, thông qua hình thức hỏi đáp trực tiếp, báo cáo viên đã giới thiệu những nội dung về chính sách BHYT học sinh, sinh viên như: Quy định bắt buộc học sinh, sinh viên tham gia BHYT; mức đóng, quyền lợi được hưởng; những lưu ý khi đi khám chữa bệnh BHYT;... Đồng thời, phân tích cho học sinh, sinh viên hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT không những chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân mà còn là hình thức chia sẻ cộng đồng giữa người không bệnh và người bệnh.

 

Tâp trung phát triển đối tượng tham gia BHYT học sinh, sinh viên - Ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHYT diễn ra tại Phú Yên nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp truyền thông năm 2018 giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Việc phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, sinh viên góp phần vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung.

HÀ THU

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ninh đề nghị truy tố 7 doanh nghiệp nợ đọng BHXH

  Quảng Ninh đề nghị truy tố 7 doanh nghiệp nợ đọng BHXH

  Ngày 5-12, BHXH tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tổ chức họp thống nhất giữa sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh và LĐLĐ, chuyển hồ sơ các đơn vị trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN sang Cơ quan CSĐT.

 • Bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi người tham gia BHYT

  Bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi người tham gia BHYT

  Bắt đầu từ ngày 1/12/2018, nhiều điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế chính thức áp dụng. Đối tượng và lợi ích thụ hưởng dịch vụ cho người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh thay đổi ra sao… Ông Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PV Lao động và Xã hội về vấn đề này.

 • Hướng dẫn mới về thời hạn của thẻ BHYT

  Hướng dẫn mới về thời hạn của thẻ BHYT

  Đối với người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, thẻ BHYT có giá trị từ tháng đầu tiên hưởng trợ cấp thất nghiệp ghi trong quyết định hưởng trợ cấp.

 • Đồng Nai: Sẽ xử lý hình sự các doanh nghiệp “chây ì” nợ bảo hiểm xã hội

  Đồng Nai: Sẽ xử lý hình sự các doanh nghiệp “chây ì” nợ bảo hiểm xã hội

  Ông Phạm Văn Ru, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định, tỷ lệ nợ BHXH của tỉnh tuy thấp hơn bình quân cả nước nhưng tính chất, mức độ nợ rất đáng lo ngại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.