Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tàu chở dầu cháy dữ dội ở cảng Đình Vũ

10/03/2018 22:58

Đám cháy bùng phát từ chiều 10/3, nhưng đến 22 giờ vẫn bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 chiều 10/3, tại khu vực cầu cảng thuộc Công ty xăng dầu Quân đội Cảng Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng) đã xảy ra vụ cháy tàu chở xăng dầu Hải Hà 18.
 Tàu chở dầu cháy dữ dội ở cảng Đình Vũ  - Ảnh 1
Vụ hỏa hoạn rất nghiêm trọng (ảnh CAND)
Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, vào chiều 10/3, tàu chở dầu Hải Hà 18 có dung tích 900m3 dầu, khi đang bơm dầu, được khoảng 300 lít thì xảy ra sự cố.  
“Lúc này, cảng vụ đã yêu cầu tàu di chuyển đi chỗ khác để sửa chữa nhưng bên tàu vẫn nấn ná, chậm di chuyển. Đến khi di chuyển thì xảy ra sự cố cháy ở mũi tàu. Ngay khi xảy ra sự cố, thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường để dập tắt đám cháy”, một lãnh đạo quận Hải An chia sẻ.  
Theo vị lãnh đạo quận Hải An, phương án có thể là đẩy thuyền ra xa, sang bên kia sông Cấm để cho tự cháy.
 Tàu chở dầu cháy dữ dội ở cảng Đình Vũ  - Ảnh 2
Đám cháy nhìn từ xa
Đại diện UBND thành phố Hải Phòng cho biết, đến 22 giờ vẫn chưa dập được lửa. Thành phố Hải Phòng đã huy động nhiều phương tiện, nhân lực để tích cực dập tắt đám cháy. 
“Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố túc trực chỉ đạo tại đây. Chúng tôi chưa ghi nhận thiệt hại về người, các lực lượng đang cố gắng dập tắt đám cháy”, đại diện UBND thành phố Hải Phòng cho biết.

Chu Lương

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật