Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tàu vỏ thép nằm bờ: Doanh nghiệp từ chối thay toàn bộ vỏ thép

08/08/2017 15:59

Tại cuộc họp, 5 chủ tàu vỏ thép không đồng ý với phương án sửa chữa tàu của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương.

Trong lúc Công ty TNHH TMV Nam Triệu (Bộ Công an) đang khẩn trương sửa chữa tàu vỏ thép cho ngư dân tỉnh Bình Định, thì 5 tàu vỏ thép do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng đến nay vẫn chưa thống nhất phương án sửa chữa.

Chiều 7/8, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để thông báo kết quả kiểm định mẫu thép trên 5 tàu cá của ngư dân do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng và bàn phương án sửa chữa, khắc phục.

Tàu vỏ thép nằm bờ: Doanh nghiệp từ chối thay toàn bộ vỏ thép - Ảnh 1Vỏ tàu do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng bị rỉ sét. 

Theo kết quả kiểm định, 10 mẫu thép được lấy từ 5 tàu cá vỏ thép thì chỉ có 1 tàu của ông Võ Tuân đạt chất lượng loại A, còn lại đều không đạt chất lượng như đã cam kết. 

Các chủ tàu cá yêu cầu Công ty TNHH Đại Nguyên Dương phải tháo ra, thay toàn bộ vỏ tàu bằng thép đạt chất lượng như đã cam kết trong hợp đồng. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Đại Nguyên Dương vẫn giữ phương án chỉ thay một số vị trí thép không đảm bảo chứ không đồng ý thay toàn bộ.

Ngư dân Mai Văn Chương, chủ tàu vỏ thép BĐ 99179 TS ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhận định, doanh nghiệp đòi khắc phục sửa chữa tàu, nếu chênh lệch sẽ trả tiền lại nhưng cũng chưa đến thống nhất.

“Bây giờ doanh nghiệp có khắc phục sửa chữa tàu cũng không ổn thỏa. Doanh nghiệp cần thực hiện theo UBND tỉnh, phải thay lại sắt thép vì thép không đạt, 4-5 năm sau bảo hiểm không bán nữa tàu sẽ khó hoạt động”, ông Chương nêu ý kiến.

Tại cuộc họp, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương chỉ đồng ý thay thế một số vị trí thép không đảm bảo chất lượng loại thép A, phần chênh lệch sẽ bù tiền cho ngư dân. Cả 5 ngư dân là những chủ tàu cá đều không đồng tình với phương án này và chưa thống nhất được phương án sửa chữa.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, quan điểm của Công ty Đại Nguyên Dương là nếu thay hết toàn bộ thép là bất khả thi.

“Tỉnh sẽ có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh và Tổng cục Thủy sản cho ý kiến. Quan điểm là thép tàu không đạt là phải thay thế đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh, không thể làm khác”, ông Phúc cho biết.

Theo Thành Long/VOV Miền Trung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Rút ngắn hơn 20 năm thu phí, trạm Tào Xuyên phải tạm dừng thu từ 10/8

  Rút ngắn hơn 20 năm thu phí, trạm Tào Xuyên phải tạm dừng thu từ 10/8

  Ngày 7/8, Bộ GTVT cho biết theo hợp đồng và phụ lục giữa Tổng cục Đường bộ (TCĐB) VN và nhà đầu tư, dự án BOT xây dựng QL1A đoạn tránh TP.Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 822 tỉ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn 27 năm 8 tháng, thời gian thu phí tạo lợi nhuận là 3 năm.

 • Cấm hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông

  Cấm hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông

  Hiện mỗi ngày Việt Nam có thêm khoảng 100 người chết vì các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Để góp phần giảm tỉ lệ người hút thuốc lá, nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật PCTH thuốc lá), trong đó có quy định: Cấm hút thuốc trên ô tô, tàu bay, tàu điện; cấm hút thuốc ở các khu vực trong nhà tại bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng. Trên các phương tiện giao thông là tầu thủy, tàu hỏa phải có khu vực dành riêng cho người hút thuốc. Luật có hiệu lực từ tháng 5/2013.

 • Đài KTTV khu vực Nam bộ cảnh báo dạng mây hình đĩa bay

  Đài KTTV khu vực Nam bộ cảnh báo dạng mây hình đĩa bay

  Theo đánh giá Đài khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Nam bộ, đám mây hình đĩa bay thường kéo theo nhiều hiện tượng nguy hiểm

 • Dự báo thời tiết 8/8: Nắng nóng 37 độ trải rộng 2/3 đất nước

  Dự báo thời tiết 8/8: Nắng nóng 37 độ trải rộng 2/3 đất nước

  Nắng nóng 36-37 độ trải dài khắp từ miền Bắc vào đến Phú Yên. Ngay từ sớm, trời đã nắng chói chang và dự kiến còn kéo dài ít nhất 5-6 ngày nữa.