Tây Nguyên: Mưa lũ gây ngập nhiều nhà dân và hoa màu

13:25 - 08/08/2019

Đến sáng ngày 8/8/2019, trên địa bàn Tây nguyên nước vẫn còn dâng cao, các cơ quan chức năng chỉ bố trí lực lượng cứu hộ và di dời các hộ dân ở những vùng nguy hiểm

 - Ảnh 1

 

 - Ảnh 2 Hình ảnh tại EaSúp.


Tại tỉnh Gia Lai: Trên địa bàn xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, từ 22h ngày 6/8 đến sáng 7/8, trời mưa rất to dẫn đến ngập cục bộ ở nhiều nơi. 4 làng ở trung tâm xã, một số nơi đã bị ngập từ sáng đến chiều 7/8. Gần 50ha lúa của người dân bị ngập, hiện nước đang rút rất chậm nên chưa thể thống kê được thiệt hại.

Tại tỉnh Đắk Nông: Tính đến trưa 7/8, 2 xã của huyện Cư Jút là Cư Knia và Ea Pô bị ngập 700ha hoa màu và 40 ngôi nhà. Còn tại huyện Đắk Rlấp, 400ha cà phê hồ tiêu và 20 nhà dân cũng đang bị ngập lụt. Tại huyện Tuy Đức, mực nước đang lên rất nhanh, có nguy cơ xảy ra lũ quét. Nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã bị ách tắc khó lưu thông.

 - Ảnh 3

 

 - Ảnh 4Hình ảnh nước ngập đường ôtô bị nạn.


Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa vẫn rất lớn, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng, 1 người dân đã bị nước lũ cuốn trôi. Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 6 đến 8/8, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại lớn, khiến 1 người tử vong, mưa lũ đã khiến 614 ngôi nhà ở huyện Ea Súp bị chìm trong nước, hơn 6.000ha cây trồng các loại bị ngập, nhiều gia súc, gia cầm bị chết. Các hộ dân bị ảnh hưởng đã được bố trí sơ tán tại chỗ.

Thống kê sơ bộ của UBND huyện Ea Súp, đến nay, mưa lũ đã gây thiệt hại nhiều tỉ đồng. Tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số điểm gây chia cắt giao thông, 154 hộ dân đã bị ảnh hưởng, trong đó 20 gia đình trong khu vực mất nguy hiểm đã được di dời đến nơi an toàn.

 - Ảnh 5Hình ảnh cứu nạn tại TP Buôn Ma Thuột.


Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk đã nhắn tin cảnh báo, chỉ đạo đến 841 thuê bao là Ban chỉ huy các cấp chính quyền địa phương chủ động phương án ứng phó với tình hình mưa lũ theo phương châm "4 tại chỗ".

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, cấp xã đã cử cán bộ tổ chức trực tại các vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người dân qua lại; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo, huy động 555 lượt chiến sĩ đến các địa bàn huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, TP. Buôn Ma Thuột để kịp thời ứng cứu, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng tương tự.

 - Ảnh 6

 

 - Ảnh 7Nước ngập đường, phương tiện gặp nạn.


Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và các vùng lân cận.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›