Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công

19/04/2017 05:42

Chiều 18/4, tại trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đoàn người có công ra thăm thủ đô là việc làm rất ý nghĩa, cần phải cố gắng để tổ chức thường xuyên.

“Chiến tranh đã qua đi khá lâu, về cơ bản trên 9 triệu người có công với cách mạng và những người trực tiếp tham gia các lực lượng đã được giải quyết chế độ, chính sách. Tuy nhiên, vẫn còn những người có công chưa được hưởng chế độ, những liệt sĩ chưa được quy tập, xác định danh tính, những nạn nhân chất độc da cam cần giúp đỡ… Đây là những việc còn phải tiếp tục làm dù khó khăn, phức tạp…”- Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công - Ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn người có công tỉnh Khánh Hòa.ảnh:VGP

Bà Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương vẫn còn tồn đọng 31 hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, thanh niên xung phong. “Những hồ sơ tồn đọng thường là những trường hợp rất khó xác định. Tỉnh cần vận dụng linh hoạt các quy định, có thể niêm yết công khai những hồ sơ này, nếu không có ý kiến gì khác thì cố gắng giải quyết sớm cho các đối tượng này….”- Phó Thủ tướng nêu ý kiến và tướng mong muốn những người có công tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Hiện Khánh Hòa có trên 50.000 người được công nhận và giải quyết chế độ người có công với cách mạng, có trên 8.000 người được chi trả hằng tháng.Tỉnh đã chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng người có công và thân nhân, cơ bản hoàn thành xem xét hồ sơ người có công, hiện không còn tồn đọng hồ sơ đủ điều kiện.Ngoài chế độ chính sách của Trung ương theo quy định, tỉnh đã hỗ trợ cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cha mẹ vợ chồng liệt sĩ từ 80 tuổi trở lên cũng như thăm tặng quà các đối tượng người có công và thân nhân dịp lễ, Tết.

Tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đã được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời và 100% đối tượng người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế.Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến nay, 100% gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân tại địa phương.

NT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Sáng 18/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên chất vấn tập trung vào các vấn đề: giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ...

 • Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, thống nhất các nội dung hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ..

 • Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Bị địch bắt tra tấn với đủ những ngón đòn đau đớn nhưng vẫn kiên quyết không khai, dĩ vãng của một thời tuổi trẻ oanh liệt, hành trang trở về của những người đã gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường là chiếc ba lô và những vết thương in hằn trên thân thể do bom đạn và những lần tra tấn của địch. Ước mơ về một mái ấm gia đình tưởng chừng bình dị lại cứ theo thời gian trôi xa khỏi tầm tay.

 • Ghi nhận ở Trung tâm điều dưỡng luân phiên NCC Quảng Bình

  Ghi nhận ở Trung tâm điều dưỡng luân phiên NCC Quảng Bình

  Chuyến đi điều dưỡng ngắn ngày nhưng đã để lại kỷ niệm khó phai với những người bạn, đồng đội một thời.