Tết đến sớm với các cán bộ, chiến sĩ tuyến đảo phía Bắc

08:42 - 29/01/2019

Từ 27 đến 29/1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đi thăm, và chúc Tết các chiến sỹ, chính quyền và quân dân các đảo phía Bắc.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân chuyển những món quà Tết lên tàu, gửi tới cán bộ chiến sĩ trên các đảo phía Bắc.


Đoàn công tác đi tuyến đảo Trần (huyện Cô Tô), Trà Bản (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) do Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn. Đoàn đi tuyến đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà (thành phố Hải Phòng) do Đại tá Nguyễn Viết Khánh - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn.

Cùng tham gia đoàn có 24 phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Trong chuyến đi này, đoàn mang theo nhiều phần quà Tết của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân, Lữ đoàn 170 tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo phía Bắc.

 

Đảo Bạch Long Vỹ nhìn từ biển vào.

 

Theo Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân, đây là hoạt động ý nghĩa, dành tình cảm đi thăm quân dân trên các tuyến đảo phía Bắc của Tổ quốc: Bạch Long Vĩ và đảo Trần, Trà Bản.

Biển đảo là phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, lãnh đạo Nhà nước, lực lượng nòng cốt là hải quân nhân dân Việt Nam đã luôn nỗ lực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Trong năm, lực lượng hải quân đã tăng cường hoạt động trên biển, tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh, an toàn khu vực.

Vùng 1 Hải quân là 1 trong 5 vùng Hải quân được thành lập ngày 26/10/1975. Trải qua các thời kỳ, lực lượng hải quân Vùng 1 đã tham gia cùng nhân dân gìn giữ, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong sự nghiệp đổi mới của đất nước có những đơn vị liên tục đạt danh hiệu thi đua...

Những năm gần đây, lực lượng của Vùng 1 được giao bảo vệ vùng biển từ Móng Cái đến Bắc Quảng Bình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển; chữa cháy rừng; giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai... Năm 2018, lực lượng hải quân Vùng 1 đã thực hiện tốt an ninh vùng biển; ngăn cấm tàu giao thương bất hợp pháp; huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.... Cũng trong năm 2018, Vùng vinh dự được công nhận là Đảng bộ vững mạnh toàn diện; được tặng Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›