"Tết sẻ chia - Tết yêu thương" đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

10:28 - 24/01/2020

Với thông điệp "Sẻ chia yêu thương", mang cái Tết ấm áp tình người đến với trẻ em miền núi, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, chương trình "Tết sẻ chia - Tết yêu thương" 2020 diễn ra tại các xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Hòa Bình.

"Tết sẻ chia - Tết yêu thương" 2020 do Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai và Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

"Tết sẻ chia - Tết yêu thương" đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo.

Ngay sau lễ hội "Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương" được tổ chức ngay tại khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) thu hút đông đảo các em học sinh và người dân Thủ đô tham gia, 1.000 nghìn chiếc bánh chưng và những phần quà như áo khoác, vở, sách, bút, ủng, cặp... là tình cảm, tấm lòng của nhà các hảo tâm đã được Ban tổ chức chương trình trao tận tay tới các em nhỏ xã Pù Bin, huyện Mai Châu và xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Một bữa cơm đoàn viên cũng được tổ chức dành cho 200 em nhỏ tại điểm trường xã Pù Bin. Đây là nơi có khoảng 60% dân tộc Thái; 37% dân tộc Mường sinh sống, điều kiện kinh tế rất khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống nhân dân hoàn toàn phụ thuộc vào trồng ngô, khoai, sắn, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ban tổ chức cho biết, 1.000 chiếc bánh chưng cùng các phần quà sẽ được trao cho người nghèo tỉnh Ninh Bình và Trung tâm nhân đạo Quê hương nơi nuôi dưỡng gần 500 em nhỏ mồ côi khuyết tật tỉnh Bình Dương.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›