Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tết Trung thu: Công khai tên đối tượng làm thực phẩm bẩn để cảnh báo cộng đồng

30/08/2017 16:40

Các tỉnh, thành phố phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

 

Tết Trung thu: Công khai tên đối tượng làm thực phẩm bẩn để cảnh báo cộng đồng - Ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất (ảnh minh họa).


Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 8097/VP-KGVX đề nghị sở, ngành liên quan thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Trung thu.

Công văn nêu rõ, UBND TP nhận được Kế hoạch số 902/KH- BCĐTUVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Trong đó, đề nghị Sở Y tế tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành Về VSATTP các tỉnh, thành phố kế hoạch kiểm tra bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Cần thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đồng thời, phải phối hợp với các Đoàn thanh tra liên ngành của trung ương tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch cụ thể.

UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng của địa phương và UBND các cấp triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu; Tăng cường tuyên truyền bảo đảm ATTP, bố trí kinh phí cho các hoạt động bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Các địa phương xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại địa phương để triển khai thanh tra, kiểm tra trên địa bàn từ ngày 5/9/2017 (bao gồm cả trước, trong và sau Tết Trung thu).

Các đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương và các đoàn thanh tra, kiểm tra ở địa phương báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Bộ Y tế trước ngày 6/10/2017; báo cáo kết quả đợt thanh tra, kiểm tra Tết Trung thu trước ngày 20/10/2017. Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn thanh tra, kiểm tra và các đơn vị chức năng, các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

Về việc trên, UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở Công Thương, NN&PTNT, Tài chính, UBND quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện, đảm bảo hiệu quả, đúng thời hạn.

Theo PHƯƠNG MAI / anninhthudo.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật