Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tết Trung thu ý nghĩa của những trẻ em khuyết tật

04/10/2017 12:16

Hòa chung không khí tết Trung thu đang diễn ra trên khắp cả nước, tối 3/10, trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa cùng với sự chung tay của các đơn vị từ thiện đã tổ chức “lễ hội đêm rằm” với mong muốn bù đắp những mảnh đời bất hạnh mà các em nhỏ ở đây phải trải qua.

 

Để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật đón một cái tết Trung thu trọn vẹn không bị mặc cảm với xã hội,  trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa đã tổ chức lễ hội đêm rằm. Bên cạnh đó, trong chương trình này, các em còn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các Mạnh Thường Quân thông qua những lời chúc và món quà đầy ý nghĩa.

Tết Trung thu ý nghĩa của những trẻ em khuyết tật - Ảnh 1

Trong đêm hội, các em thiếu nhi được xem những tiết mục đặc sắc, và được nghe những câu chuyện thú vị...

Được thành lập từ năm 2007, cho đến nay, trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa đã tiếp nhận nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho hàng trăm trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành cùng sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, nhân viên trung tâm, chất lượng đào tạo nơi  đây đã được cải thiện.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Đào Thị Hoa – Giám đốc trung tâm cho biết: “Những buổi đầu mới thành lập, trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa mới chỉ là đơn vị nhỏ trên tinh thần giúp đỡ những người khuyết tật , trẻ em có số phận kém may mắn và đó cũng là khoảng thời gian gặp phải muôn vàn những khó khăn về cơ sở vật chất... Để tiếp tục duy trì hoạt động của trung tâm, chúng tôi còn phải tìm ra hướng đi để tháo gỡ khó khăn đưa trung tâm phát triển”.

Trời không phụ lòng người, sau 3 năm nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy trò Quỳnh Hoa đã được tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam ra quyết định thành lập: Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.

Với phương châm tất cả vì trẻ em khuyết tật, trong những năm qua, Trung tâm đã làm tốt chức năng dạy chữ, dạy nghề, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em khuyết tật. Bằng sự trách nhiệm, lương tâm và tình thương, Trung tâm luôn cố gắng dành những gì tốt nhất để chăm sóc đầy đủ về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các em. Trong đó, việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật là một hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm.

Một số cán bộ giáo viên tại đây chia sẻ: Các em học sinh của trung tâm bị khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt, chính vì lẽ đó mà các em mang trong mình sự mặc cảm, nhút nhát ngại giao tiếp với xã hội bên ngoài.  Những hoạt động thường xuyên như thế này đã giúp cho các em phần nào lấy lại được sự tự tin vào bản thân.

Hàng năm, ngày Tết Trung thu, Trung tâm luôn xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các cháu, trong đó có các hoạt động biểu diễn văn nghệ, biểu diễn kịch… Cùng với đó, Trung tâm cũng luôn được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp để cùng đem lại cho các em nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa.

 

Tết Trung thu ý nghĩa của những trẻ em khuyết tật - Ảnh 2

NGỌC TÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.