Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

31/12/2017 17:33

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 vào ngày 7/1 tới tại Hà Nội.

 

Năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số tin nhắn 1409 với cú pháp TET để kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… cùng chung tay hỗ trợ người nghèo được vui xuân đón tết.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 1Tặng quà cho người nghèo.

 

Theo đó, từ ngày 27/12/2017 đến 24/2/2018, các hoạt động ủng hộ người nghèo có thể nhắn tin với cú pháp TET gửi 1409. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng để giúp đỡ người nghèo, các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 7/1/2018. Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay đặt mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà tết để giúp đỡ các gia đình nghèo.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, trong nhiều năm qua đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón tết. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Phong trào cũng ngày càng nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm… Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng. Phong trào đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về “Số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất” năm 2015.

Cùng gắn với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các địa phương đã lồng ghép một số phong trào, cuộc vận động do Hội phát động cũng đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội. Đó là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát động từ năm 2008, được triển khai sáng tạo với gần 600.000 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp với số tiền hơn 941 tỷ đồng; Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai từ năm 2010 đã vận động, trao tặng gần 22 ngàn con bò cho gần 22 ngàn hộ tại 51 huyện nghèo, 184 xã biên giới với tổng kinh phí khoảng 313 tỷ đồng…

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Xuân mới nơi “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ

  Xuân mới nơi “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ

  10 năm trước huyện Tân Sơn (Phú Thọ) được thành lập trên cơ sở tách huyện Thanh Sơn thành hai huyện Thanh Sơn và Tân Sơn. Được “sinh ra” từ một huyện nghèo, Tân Sơn được mệnh danh “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ và cũng là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Sau 10 năm được sự hỗ trợ từ các chính sách giảm nghèo của Chính phủ và sự nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân, Tân Sơn đã “thay da đổi thịt” với một diện mạo mới.

 • Thoát nghèo nhờ nghề se nhang

  Thoát nghèo nhờ nghề se nhang

  Gần đến dịp Tết Nguyên đán cũng là lúc nhiều cơ sở làm nghề se nhang tại xã Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) tất bật chạy đua ngày đêm lao động nhằm cung ứng hàng cho thị trường nhang mùa tết.

 • Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”

  Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”

  Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” từ ngày 19/1 – 26/1.

 • Thừa Thiên Huế: Năm 2018, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%

  Thừa Thiên Huế: Năm 2018, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%

  Trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ cho Sở LĐ-TB&XH Tiếp tục thực hiện các chính sách, chương trình giảm nghèo theo tiếp cận đa chiều, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%.