Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ gần 30.000 suất quà tặng người nghèo các đối tượng chính sách xã hội dịp tết Canh Tý 2020.

08:42 - 03/01/2020

Chào năm mới 2020 và hướng tới đón xuân Canh Tý, chiều ngày 2/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị gặp mặt và chúc tết cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Thái Bình. Tại buổi gặp mặt, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã đăng ký ủng hộ gần 30.000 suất quà với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp tết Nguyên đán 2020.


Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ gần 30.000 xuất quà tặng người nghèo các đối tượng chính sách xã hội dịp tết Canh Tý 2020. - Ảnh 1.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, phát biểu và chúc Tết các doanh nghiệp.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ gần 30.000 xuất quà tặng người nghèo các đối tượng chính sách xã hội dịp tết Canh Tý 2020. - Ảnh 2.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đàm Văn Vượng và Phó Chủ tịch UBND tỉnhThái Bình Nguyễn Khắc Thận tặng hoa các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới. Đồng thời cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với những đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn là lực lượng đi đầu, có những đóng góp lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Có nhiều hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách... với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công tác chăm lo cho công nhân, người lao động cũng được các doanh nghiệp quan tâm, ngoài việc đảm bảo lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên, người lao động, nhiều doanh nghiệp còn có những hỗ trợ, ưu đãi khác cho công nhân và nhiều chương trình phúc lợi khác...

Bên cạnh đó Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân thành viên cũng đã thể hiện tích cực vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là bạn hàng đối tác của nhau.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ gần 30.000 xuất quà tặng người nghèo các đối tượng chính sách xã hội dịp tết Canh Tý 2020. - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Mạnh Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Binh Nguyễn Quang Hưng tặng hoa các doanh nghiệp.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình mong muốn đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cùng đồng tâm, hiệp lực tiếp tục vươn lên, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội, chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Chủ tịch Đặng Trọng Thăng cũng yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các hội thành viên thực hiện tốt hơn nữa chức năng bảo vệ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, doanh nhân, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, đoàn kết, chia sẻ, tạo sự liên kết gắn bó giữa các doanh nghiệp, doanh nhân để cùng nhau phát triển. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Đặng Trọng Thăng đã biểu dương và tặng Bằng khen cho 42 doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ gần 30.000 xuất quà tặng người nghèo các đối tượng chính sách xã hội dịp tết Canh Tý 2020. - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố Thái Bình, tỉnhThái Bình - Vũ Mạnh Hoàn trao tặng biểu trưng 150 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố Thái Bình trong dịp tết Canh Tý 2020.

Tại buổi gặp mặt, các foanh nghiệp, doanh nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng như các sở, ngành, địa phương trên địa bàn. Đồng thời bày tỏ niềm tin và sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đi đầu trong tiến trình hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng văn minh, hiện đại. Bên cạnh đó, nhiều nguyện vọng, mong muốn trong cải cách thể chế kinh tế, tạo hành lang pháp lý thông thoáng, ổn định lâu dài, giúp doanh nghiệp an tâm, tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh cũng được nhiều doanh nghiệp chia sẻ.

MINH QUANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›