Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái”

30/11/2018 16:24

Hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992-03/12/2018), tối ngày 29/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình phối hợp với Báo Thái Bình, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình giao lưu 'Trái tim nhân ái'.

Đây là lần thứ 2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình phối hợp với  Báo Thái Bình, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thái Bình tổ chức  nhằm tiếp tục biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên chiến thắng số phận, đồng thời tri ân tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng người khuyết tật, trẻ mồ côi và huy động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục đóng góp nguồn lực cho các hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trong thời gian tới.

 

Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái” - Ảnh 1

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao 488 chiếc xe lăn ủng hộ cho quỹ “Trái tim nhân ái”

 Tại chương trình giao lưu, bên cạnh các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ, tiết mục văn nghệ của Hội Doanh nhân nữ tỉnh, khán giả còn được xem các phóng sự, giao lưu với những người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

 

 Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái” - Ảnh 2Bà Đỗ Thị Huệ, Phó Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trao 488 chiếc xe lăn ủng hộ quỹ “Trái tim nhân ái”.

  Mỗi câu chuyện được chia sẻ tại chương trình đã góp phần truyền thêm động lực cho mỗi người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua mặc cảm, tự tin phát huy năng lực bản thân cùng hòa nhập cộng đồng, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, làm việc bằng tất cả trái tim, bằng tâm huyết, cùng hướng tới một cuộc sống nhân văn hơn, tốt đẹp hơn.

 

Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái” - Ảnh 3Ông Nguyễn Hồng Chuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. 

  Tham dự buổi giao lưu, các đại biểu tham dự đã xúc động, cảm phục trước những gương trẻ mồ côi, người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống. Ngay tại chương trình giao lưu, bằng tình cảm và với tinh thần "tương thân tương ái", các Doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Thái Bình đã ủng hộ Quỹ Trái tim nhân ái với tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 4 tỷ đồng.

 

Thái Bình: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim Nhân ái” - Ảnh 4Đại diện công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thành trao số tiền 310 triệu đồng ủng hộ quỹ “Trái tim nhân ái”.

Trước đó, năm 2009, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình cũng đã phối hợp với  Báo Thái Bình, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình giao lưu “Trái tim nhân ái” lần thứ nhất, thông qua chương trình các Doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm... trong và ngoài tỉnh cũng đã ủng hộ Quỹ Trái tim nhân ái với tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 1.1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ đã được Ban tổ chức sử dụng để thăm hỏi, hỗ trợ gần 4.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi trong tỉnh.

Minh Quang

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tăng cường tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội cho nhóm dân tộc thiểu số

  Tăng cường tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội cho nhóm dân tộc thiểu số

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng khẳng định, trong điều kiện nước ta hiện nay, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội hoàn chỉnh, hiện đại sẽ cung cấp thông tin về chính sách, dữ liệu an sinh xã hội cho Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời.

 • Thúc đẩy hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học

  Thúc đẩy hợp tác quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học

  Nhằm đánh giá việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh, ngày 23/11, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) tổ chức Hội nghị quốc tế thúc đẩy hợp tác quốc tế trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh tại Việt Nam.

 • Quảng Ninh: Triển khai hiệu quả nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế

  Quảng Ninh: Triển khai hiệu quả nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế

  Năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội Quản Ninh đã bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh; chương trình công tác của Sở LĐ-TB&XH và chương trình công tác của Trung tâm để triển khai thực hiện có kết quả các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất được giao.

 • Trị liệu cho trẻ tự kỷ rối nhiễu tâm trí: Phải yêu trẻ như con mình

  Trị liệu cho trẻ tự kỷ rối nhiễu tâm trí: Phải yêu trẻ như con mình

  Kể chuyện với chúng tôi, cô Phương có lúc giọng như nghẹn lại: Có trẻ tiến bộ được một chút thôi cũng khiến mình òa khóc, vì để có một chút tiến bộ đó, mình phải đổ bao công sức, tâm huyết. “Việc trị liệu cho trẻ bị rối nhiễu tâm trí (RNTT) đòi hỏi người nhân viên công tác xã hội (CTXH) phải thực sự kiên trì, có tâm, luôn coi trẻ như chính con của mình. Đặc biệt, trong quá trình trị liệu cho trẻ, mỗi nhân viên CTXH đều phải “cầm tay chỉ việc” và đóng rất nhiều vai”...