Thái Bình: Ra đồng bón lúa, một người bị điện giật tử vong

20:28 - 18/08/2019

Hàng xóm ròng dây điện ra cánh đồng lúa để đánh chuột, hậu quả chuột chết chẳng thấy đâu. Nhưng bẫy hàng xóm tử vong.

 

Chiều 18/8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 người tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng lúc 15h cùng ngày, nạn nhân là bà Hoàng Thị Màu, sinh năm 1969 ở thôn Hồng Phong, khi ra đồng bón phân cho lúa bị điện giật tử vong.

Những sợi dây điện trần ở hiện trường vụ việc dùng để bẫy chuột đã khiến bà Màu tử vong


Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do ông Nguyễn Huy Thắng, người hàng xóm (cũng là người họ hàng với bên chồng bà Màu) có thửa ruộng cạnh với gia đình bà Màu dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột, khi bà Màu đi ra đồng bón lúa vấp phải dây điện, bị điện giật.

Khi chồng bà Màu và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì nạn nhân đã tử vong. Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm thủ tục tang lễ theo phong tục địa phương.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá, (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện trên địa bàn lúa đang vào thì con gái nên chuột phá phách nhiều. Các gia đình nhà gần cánh đồng đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột, đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng.

Dây điện từ nhà ông Nguyễn Huy Thắng kéo đồng gây nên cái chết của bà Màu

 

"Ở địa phương chúng tôi đã cảnh báo và tuyên truyền rất nhiều lần qua các cuộc họp ở xã, ở thôn và qua hệ thống loa cộng cộng của xã. Cán bộ trong tổ Điện lực của xã cũng thường xuyên đi tuần tra trên các cánh đồng, đã phát hiện, cắt bỏ, thu giữ nhiều mét dây điện dùng để căng lưới bẫy chuột và xử lý nghiêm 1 số vụ.  

Nhưng vẫn còn có những hộ dân ý thức kém đã lén lút buổi tối kéo dây điện để ra đồng để giăng bẫy diệt chuột và đã gây hậu quả chết người như trường hợp ở thôn Hồng Phong là một điều đáng buồn và đáng lên án" - ông Sơn chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

M. Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›