Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho làng trẻ em SOS Thái Bình

20:59 - 08/06/2019

Gần 50 túi thuốc trị giá 30 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt đã được ông Phạm Thọ Tầng (người được mệnh danh là "tiên ông" của người nghèo) tặng cho Làng trẻ em SOS Thái Bình, trong chuyến thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại làng.

 

Nằm trong chương trình từ thiện thường niên, sáng ngày 8/6 “tiên ông” bác sỹ, lương Y Phạm Thọ Tầng, nguyên là Viện Trưởng Viện Điều dưỡng của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn đã về thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho Làng trẻ em SOS Thái Bình.

 

“Tiên ông” Phạm Thọ Tầng tặng quà cho Làng trẻ em SOS Thái Bình

 

Tại Làng trẻ em SOS Thái Bình, “tiên ông” Phạm Thọ Tầng, cùng con trai là Lương Y Phạm Văn Lớp đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 40 trẻ bị mắc những triệu chứng về bệnh tiêu hóa, đường ruột, dạ dày và đại tràng/ tổng số 130 cháu của Làng trẻ em SOS Thái Bình.

Bác sỹ, Lương Y Phạm Thọ Tầng ở tổ 18, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây,T.P Hà Nội được biết đến như là 'tiên ông' giữa đời thường của bệnh nhân nghèo. Năm nay ông đã 97 tuổi, nhưng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Hằng ngày cụ lặn lội một mình phóng xe tìm cây thuốc quý, nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

 

“Tiên ông” Phạm Thọ Tần và con trai khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tại Làng trẻ em SOS Thái Bình

 

Nhiều bệnh nhân biết đến ông bởi khả năng chữa khỏi bệnh đau dạ dày, đại tràng bằng những bài thuốc do ông tự tìm tòi và nghiên cứu. Không những là thầy thuốc giỏi nghề, ông còn khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người có công, gia đình chính sách. Hàng năm số lượng thuốc ông tặng miễn phí cho các bệnh nhân và số tiền đi làm từ thiện lên tới hàng tỷ đồng.

Ở tuổi “bách niên giai lão”, lẽ ra phải nghỉ ngơi, được cả gia đình và xã hội chăm lo, phụng dưỡng, song lương y Phạm Thọ Tầng lại luôn hết lòng vì chữ “duyên” với ngành y, vì đạo đức trong sáng và cao cả để ngày đêm đau đáu sự nghiệp cứu chữa bệnh tật cho nhân dân.

Hàng chục năm qua, phòng khám bệnh của ông ngay cạnh UBND phường Xuân Khanh đã quá quen thuộc với hàng nghìn bệnh nhân nghèo từ khắp nơi đến để được cụ chữa bệnh miễn phí. Còn với người dân nơi đây, họ đã quá quen thuộc với hình ảnh một cụ ông râu tóc bạc phơ ngày nào cũng phóng xe máy đi lấy thuốc hay đi đón bệnh nhân ở các tỉnh xa về. Gần 30 năm qua, bất kể thời tiết lạnh giá, hay nắng nóng, cụ vẫn đi khắp nơi để lấy thuốc và khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Với cụ, đó không phải công việc làm giàu mà là tâm huyết và niềm say mê của chính bản thân mình với việc thiện cho xã hội.

M. Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›