Thái Lan: Xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 15 người chết

15:48 - 06/11/2019

(Dân sinh) - Một vụ xả súng kinh hoàng vào một trạm kiểm soát an ninh ở miền Nam Thái Lan đêm 5/11, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Các tay súng nổi dậy đòi ly khai ở tỉnh Yala được cho là thủ phạm đứng sau

Thái Lan: Xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 15 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng

VOV đưa tin, giới chức Thái Lan cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại huyện Muang, tỉnh Yala, miền Nam nước này.

Nhà chức trách cho biết có ít nhất 10 kẻ tấn công. Nhóm nổi dậy đã tiếp cận bằng cách đi bộ qua một đồn điền cao su để tấn công trạm kiểm soát của lực lượng dân phòng vào khoảng 11h20 tối tại huyện Muang. Cũng trong khoảng thời gian đó, hai trạm kiểm soát khác đã bị tấn công, tuy nhiên chưa có báo cáo về số lượng thương vong. Những kẻ tấn công mang theo vũ khí hạng nặng bị tình nghi là các phần tử nổi dậy ở tỉnh Yala. Chúng đã sát hại ít nhất 15 người và khiến 4 người khác bị thương trước khi tháo chạy. Khi bị truy đuổi, các tay súng sử dụng các thiết bị nổ và rải đinh trên đường để ngăn cản.

"Vụ xả súng có khả năng là hành động của lực lượng nổi dậy. Đây là một trong những cuộc tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra trong thời gian gần đây", Đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên an ninh khu vực, cho biết.

Hiện, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công vừa qua. Tuy nhiên, những vụ tấn công như vậy xảy ra khá thường xuyên ở miền Nam Thái Lan.

Được biết, từ năm 2004 đến nay, phong trào ly khai tại 3 tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat thuộc miền Nam Thái Lan đã khiến khoảng 7.000 người thiệt mạng. Lực lượng cảnh sát, giáo viên và quan chức chính quyền thường là mục tiêu của các vụ bạo lực.

MAI PHƯƠNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›