Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”

31/12/2017 07:49

Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” từ ngày 19/1 – 26/1.

 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa được triển khai tới lãnh đạo các địa phương, sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp về việc sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”.

Thái Nguyên sẽ tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” - Ảnh 1Tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Thái Nguyên. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ xho biết, năm 2017, tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm 2%, xuống còn 9,21%. Cuộc sống của nhân dân nhiều vùng quê đang đổi thay từng ngày nhờ sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, tỉnh Thái Nguyên còn nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt còn 36 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Để góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, với phương châm “Nhà nhà đều có tết, người người đều có Tết”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thống nhất chủ trương thực hiện “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” trên địa bàn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên giao Ban Dân vận chủ trì phối hợp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”, thời gian dự kiến từ ngày 19/1 – 26/1.

Đối tượng hỗ trợ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó hướng về cơ sở, tập trung vào 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thừa Thiên Huế: Năm 2018, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%

  Thừa Thiên Huế: Năm 2018, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%

  Trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ cho Sở LĐ-TB&XH Tiếp tục thực hiện các chính sách, chương trình giảm nghèo theo tiếp cận đa chiều, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 5%.

 • Cà Mau: Giảm nghèo còn không ít gian nan

  Cà Mau: Giảm nghèo còn không ít gian nan

  Năm 2017, sau nhiều nỗ lực, với những giải pháp thiết thực, tỷ lệ hộ nghèo của Cà Mau đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, với số hộ nghèo còn khá đông, để thực hiện thành công kế hoạch giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 01 – 1,5% so với năm 2017 ở Cà Mau vẫn là vấn đề nan giải.

 • Cao Bằng: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững

  Cao Bằng: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững

  Thời gian qua, tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc. Các chương trình, dự án hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng, Chính phủ được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

 • Thanh Hóa: Năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,54%

  Thanh Hóa: Năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,54%

  Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2017 đã thu được nhiều kết quả quan trọng, vượt mục tiêu đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,54%; bình quân thu nhập hộ nghèo tăng 1,74 lần…