Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

13/07/2019 07:05

Theo số liệu thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện Định Hóa (Thái Nguyên), huyện có trên 900 liệt sĩ, 38 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cùng hàng nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng…

 

Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công - Ảnh 1Trung tâm Điều dưỡng người có công Thái Nguyên với công tác đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ môi trường. 


Để chăm lo tốt đời sống cho người có công, địa phương đã thường xuyên rà soát, bổ sung hồ sơ cho các đối tượng chưa được hưởng trợ cấp để họ không phải chịu thiệt thòi; quan tâm đến các đối tượng gặp khó khăn, cần giúp đỡ. Việc xét duyệt chế độ, chính sách cho người có công luôn bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, hồ sơ được quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn.

Ngoài thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn cũng đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Định Hóa đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như hỗ trợ sửa chữa và làm mới nhà ở, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ...; nhiều doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu chăm sóc các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

HÒA THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm