Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9

28/06/2018 20:06

Hướng tới Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 27/6, các học viên là cán bộ thuộc các Bộ, ngành, địa phương Lớp cao cấp lý luận chính trị Tổng Công ty 3 cùng các giảng viên Học viện Chính trị khu vực 1 đã đến thăm Khu di tích Đá Chông - K9.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các giảng viên và học viên đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta

Các giảng viên và học viên thắp hương tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. 

 

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9 là địa danh lịch sử văn hóa, với vị trí có rừng, núi, gần sông, tiện đường giao thông, gần Hà Nội. Tháng 2/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên thăm và xem xét địa bàn khu Đá Chông và quyết định chọn nơi đây để xây dựng làm căn cứ của Trung ương. Từ năm 1960 đến 1969, Đá Chông - K9 đã trở thành căn cứ địa của Trung ương, Bác Hồ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước có thời gian lên đây làm việc hoặc tiếp khách quốc tế.

Thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9 - Ảnh 2

 

Từ năm 1969 đến 1975, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, K9 là địa điểm giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đại thắng mùa Xuân năm 1975, đất nước thống nhất, K9 trở thành khu căn cứ dự phòng và là nơi đón tiếp các đoàn đại biểu trong nước đến thăm quan, giáo dục truyền thống. Những hoạt động đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học viên được nghe thuyết minh giới thiệu tóm tắt về Khu di tích K9

Học viên được nghe thuyết minh giới thiệu tóm tắt về Khu di tích K9.


Hơn 20 năm qua, khu di tích K9 đã đón tiếp hàng chục nghìn đoàn khách với hàng triệu lượt người, nhiều đoàn đại biểu của Trung ương và địa phương, các Bộ, ban ngành đã đến đây tham quan, trồng cây lưu niệm, tổ chức báo công, lễ kết nạp đảng viên, đoàn viên...

Thăm quan một số di tích trong Khu di tích K9

Thăm quan một số di tích trong Khu di tích K9.

VIỆT HẢI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ngãi: Kỷ niệm 450 năm ngày mất của Trấn quốc công Bùi Tá Hán

  Quảng Ngãi: Kỷ niệm 450 năm ngày mất của Trấn quốc công Bùi Tá Hán

  Sáng ngày 28/6, nhằm ngày 15/5 Mậu Tuất, tại di tích Lịch sử - Văn hóa Mộ và Đền thờ Bùi Tá Hán, UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng Tộc họ Bùi Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 450 năm ngày mất của Trấn quốc công Bùi Tá Hán, một danh tướng nổi tiếng trong lịch sử, người đã có công lao to lớn đối với công cuộc khai phá, ổn định đời sống cho nhân dân vùng đất Quảng Nam xưa.

 • Thưởng thức kịch rối Nhật Bản “Tình yêu của người con gái bán rau” tại Việt Nam

  Thưởng thức kịch rối Nhật Bản “Tình yêu của người con gái bán rau” tại Việt Nam

  Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) tổ chức chương trình “Giao lưu & biểu diễn kịch rối Nhật Bản”.

 • Bảo vệ nhà báo tác nghiệp trong môi trường số

  Bảo vệ nhà báo tác nghiệp trong môi trường số

  Trong môi trường số tiềm ẩn nhiều rủi ro mất cắp thông tin, thậm chí bị tấn công mạng. Báo chí chính là đối tượng bị tấn công nhiều nhất trong môi trường số ở Việt Nam. Vì thế, các nhà báo cần phải bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại, bảo vệ thông tin khỏi các mối đe dọa, tạo và duy trì mật khẩu an toàn, bảo vệ tập tin nhạy cảm trên máy.

 • Xây dựng Hồ sơ Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ trình UNESCO

  Xây dựng Hồ sơ Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ trình UNESCO

  Bộ VH-TT&DL đã có văn bản số 1918/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng Hồ sơ “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” trình UNESCO đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.