Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan - Ninh Bình

27/02/2018 15:00

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 27/2, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh và các thầy thuốc, điều dưỡng viên tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan (Ninh Bình).

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan - Ninh Bình - Ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho đại diện các đồng chí thương binh tại Trung tâm.

 

Cùng đi có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH. Phía tỉnh Ninh Bình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH; cán bộ, y, bác sỹ, công nhân viên và các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Chia sẻ tại Trung tâm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao bề dầy thành tích mà Trung tâm đạt được trong những năm qua, đơn vị luôn là lá cờ đầu và giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động được trao tặng từ năm 2010 đến nay. Đặc biệt là trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình, chính quyền địa phương đã chăm lo, tạo điều kiện hỗ trợ và sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm với tình cảm, tình thương, hiếu kính với các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, các đối tượng như người thân của mình. Điều quan trọng hơn là sự vươn lên, ủng hộ, đồng lòng, của các thương, bệnh binh để chung sức cùng với Đảng và Nhà nước chăm sóc tốt hơn các đối tượng chính sách, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan - Ninh Bình - Ảnh 2

Bộ trưởng ân cần thăm hỏi các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho rằng: Mặc dù cuộc sống của thương, bệnh binh, các gia đình chính sách vẫn còn những khó khăn, song những năm qua, Đảng và Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành luôn dành sự quan tâm đặc biệt và coi đây là một trong những chính sách hàng đầu. Do đó, từ  sâu nặng nghĩa tình của mình và các thế hệ mai sau luôn biết ơn những hy sinh, mất mát của các bác thương, bệnh binh và các gia đình chính sách. Mong rằng các bác tại Trung tâm nói riêng tiếp tục sống vui, sống khỏe và trường thọ, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”…

Buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phi (có 2 con là liệt sỹ) tại xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình; thương binh 1/4 Hoàng Công Định ở xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư.

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan - Ninh Bình - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung động viên Mẹ VNAH Trần Thị Phi (có 2 con là liệt sỹ) tại xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình.

 

Thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan - Ninh Bình - Ảnh 4

Bộ trưởng thăm hỏi thương binh 1/4 Hoàng Công Định ở xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư.

 

Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng 155 đối tượng, trong đó có 80 thương, bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt, 22 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, còn lại đối tượng bảo trợ xã hội. Trung tâm được chia làm 2 khu: Khu A là điều trị, nuôi dưỡng thương, bệnh binh và đối tượng bảo trợ xã hội bị mắc bệnh tâm thần nặng; khu B điều trị, nuôi dưỡng đối tượng là người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Trong những năm qua cán bộ, viên chức Trung tâm Điều dưỡng Người có công Nho Quan luôn phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đoàn kết thống nhất, nêu cao ý thức tinh thần, lương tâm và trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Giữ vững tỷ lệ bệnh nhân ổn định về mặt tâm thần và sức khoẻ, kiểm soát tốt những bệnh nhân rối loạn kích động nặng, không để bệnh nhân bỏ trốn, gây mất trật tự an ninh trong khu vực. Trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng, hàng ngày, Trung tâm nấu ăn phục vụ trên 100 xuất ăn bảo đảm chế độ dinh dưỡng, không để xảy ra dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chế độ chính sách, quyền lợi của thương, bệnh binh được giải quyết đầy đủ kịp thời, thấu tình đạt lý, giải quyết tốt chế độ ưu đãi đối với gia đình vợ, con của thương, bệnh binh… Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ, viên chức của Trung tâm còn thay mặt cho thân nhân gia đình hương khói thờ cúng 85 ngôi mộ tại nghĩa trang của đơn vị.

 

 

THANH MẠNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật