Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tháng 01/2018 kết thúc thí điểm, Grab tại Việt Nam sẽ làm gì?

25/07/2017 13:36

Đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, cung cấp dữ liệu và thông tin và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng là những việc Grab Việt Nam vẫn tiếp tục, dù thời gian chấm dứt thí điểm dịch vụ GrabCar đang đến gần.

 

Tháng 01/2018 kết thúc thí điểm, Grab tại Việt Nam sẽ làm gì? - Ảnh 1

 

Theo Quyết định 24 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), thời hạn kết thúc thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 01/2018.

Nhấn mạnh đến 3 công việc sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện trước và sau thời điểm 01/2018, đại diện Grab cho biết công ty luôn làm việc rất chặt chẽ với các cơ quan chức năng để mang đến những giải pháp vận chuyển thông qua công nghệ.

Dữ liệu và thông tin cũng là một nội dung được đại diện Grab Việt Nam nhắc đến. Theo đó, Grab “sẽ tiếp tục cung cấp dữ liệu và thông tin cho các cơ quan chức năng để góp phần cải thiện giao thông, đồng thời phối hợp để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người dân Việt Nam thông qua việc cải thiện cách thức di chuyển” - bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam cho biết.

Đối với những tài năng công nghệ, đại diện Grab Việt Nam khẳng định Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM sẽ tiếp tục được đầu tư, mang đến cơ hội làm việc và phát triển cho các kỹ sư trong nước.

Theo khảo sát của dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam Q&Me, có sự thay đổi lớn trong thói quen sử dụng taxi của người tiêu dùng Việt Nam sau 3 năm Grab, Uber tham gia thị trường. Cụ thể: 61% người dùng khẳng định họ sử dụng dịch vụ taxi truyền thống ít thường xuyên hơn so với một năm về trước; Taxi truyền thống chỉ vượt mặt ứng dụng gọi xe của Grab/Uber trong hai trường hợp là thời tiết xấu và di chuyển đến sân bay.

Hiện tại, có 7 đơn vị của Việt Nam cùng tham gia cung ứng dịch vụ tương tự như Grab và Uber, trong đó có cả những hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh, Taxi Group. Trong văn bản trả lời chất vấn về Grab và Uber, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định thực tế này là “sự thay đổi tích cực trong các doanh nghiệp vận tải và công nghệ của Việt Nam”.

Theo Thủ tướng, việc phát triển của loại hình kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng ứng dụng hợp đồng điện tử là quy luật tất yếu mang tính tích cực theo hướng đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân với chi phí cho các chuyến đi phù hợp hơn, đảm bảo thuận tiện an toàn.

Theo VƯƠNG DIỆU QUÂN/Trí thức trẻ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Cổ phiếu Sữa Hà Nội bị tạm ngừng giao dịch

  Cổ phiếu Sữa Hà Nội bị tạm ngừng giao dịch

  Kể từ ngày 25/7, cổ phiếu HNM của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) sẽ bị tạm ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán.

 • Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

  Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

  Vào đầu tháng 07 vừa qua, trong danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” được công bố bởi Forbes Việt Nam, Vinamilk là công ty dẫn đầu danh sách với giá trị thương hiệu đạt hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ đô la Mỹ của cả 40 thương hiệu. Đây là kết quả đáng tự hào của một quá trình phát triển bền vững qua hơn 40 năm của Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam.

 • AMD Group tổ chức Hội nghị khách hàng tại FLC Sầm Sơn

  AMD Group tổ chức Hội nghị khách hàng tại FLC Sầm Sơn

  Ngày 4-6/8, Công ty Cổ phần Đầu tư & Khoáng sản AMD Group sẽ tổ chức Hội nghị khách hàng và tour tham quan Nhà máy sản xuất chế tác đá tự nhiên AMDSTONE tại Thanh Hóa cho hơn 600 doanh nghiệp là các đơn vị phân phối, các nhà thầu xây dựng, công ty thiết kế.

 • Đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì khi Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

  Đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì khi Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

  Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đang hoàn tất việc thiết kế tổng thể Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, với quy mô vốn đầu tư lên tới 1,806 tỷ USD. Giới chuyên gia đánh giá, chiến lược hợp lý nhất chính là huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư dự án mở rộng và góp phần cải thiện năng lực quản trị gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp.