Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tháng tư về cùng tứ tấu Tana đến từ Châu Âu

28/03/2017 09:09

Không tính toán cũng chẳng hề trù liệu, điều làm nên sự khác biệt của tứ tấu Tana chính là danh mục những tác phẩm biểu diễn của họ, rất độc đáo và cực kì đương đại. Đêm diễn duy nhất sôi động tại Hà Nội vào 20h ngày 13/4.

 

Tháng tư về cùng tứ tấu Tana đến từ Châu Âu - Ảnh 1

Tứ tấu Tana là một tổng thể hài hòa gồm 4 nhạc công phô diễn 4 cá tính mạnh mẽ với 4 nguồn năng lượng riêng biệt, vừa gắn bó với nghệ thuật tứ tấu truyền thống vừa cương quyết phá bỏ khuôn mẫu cũ để tìm kiếm nét cá nhân tự tại của mình trong những sáng tạo đương đại. 

 

Trí tò mò không giới hạn trong âm nhạc đã giúp họ khai phá tính đa diện của âm nhạc, những phong cách khác nhau, cũng như sự sâu sắc nhiều tầng trong các tác phẩm của các nhà soạn nhạc đương thời. 
Tứ tấu Tana sẽ trình diễn lần đầu tiên một trong những tác phẩm dành cho tứ tấu đàn dây của nhà soạn nhạc Tôn Thất Tiết có tên “Phong Vũ”.
Chương trình biểu diễn gồm các nhạc phẩm hấp dẫn: Yann Robin, tứ tấu đàn dây số 3 “Shadows”; "Claude Debussy", tứ tấu đàn dây cung sol thứ, op.10; "Tôn Thất Tiết", “Phong Vũ”, lần đầu tiên công diễn trên thế giới.
Ban nhạc từng đoạt các giải thưởng uy tín của Châu âu như:
2012 : Giải Fuga của Hiệp hội soạn nhạc Bỉ
2012 : Giải nhất tại Verbier Festival Academy Chamber Music 
2013 : Giải OCTAVE DE LA MUSIQUE hạng mục Nhạc đương đại
2013 : Giải nhất HSBC của Học viện Âm nhạc Châu Âu tại Festival d’Aix en Provence 
2015 : Giải COUP DE COEUR của Học viện Charles Cros

PHÚ LA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hoa Muồng trâu vẫn nở!

  Hoa Muồng trâu vẫn nở!

  Có thể nói Hồng Lĩnh trong giai đoạn hiện nay đang hội tụ đủ mọi yếu tố làm nên đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế, xã hội vươn lên mạnh mẽ, xứng tầm là một trong những đô thị non trẻ năng động, có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất. Dĩ nhiên xuyên suốt cuộc hành trình của thị xã Hồng Lĩnh không thể thiếu một loài hoa dại, đó chính là hoa Muồng trâu

 • Cả làng nói 'tiếng lóng' độc đáo nhất ở Hà Nội

  Cả làng nói 'tiếng lóng' độc đáo nhất ở Hà Nội

  Làng Đa Chất, xã Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội khác lạ nhiều nơi khi người dân trong làng sử dụng thứ "tiếng lóng" như... chim hót, nếu như không có người phiên dịch sẽ không ai hiểu được họ đang nói gì.

 • Phú Quốc - viên ngọc lấp lánh giữa biển khơi

  Phú Quốc - viên ngọc lấp lánh giữa biển khơi

  Phú Quốc có vị trí chiến lược quan trọng về phát triển kinh tế và quốc phòng - an ninh đối với tỉnh Kiên Giang và khu vực Tây Nam Bộ. Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, sở hữu nhiều cảnh vật nên thơ, quyến rũ nên Phú Quốc còn được xem là "thiên đường" du lịch của du khách trong và ngoài nước.

 • 4 món bánh dân dã rất dễ nghiện của Thanh Hóa

  4 món bánh dân dã rất dễ nghiện của Thanh Hóa

  Chẳng cần cao lương mĩ vị, đôi khi những thứ "gây nghiện, gây nghiền" nhất lại chính là những món bánh dân dã thế này!