Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá : Dự kiến điểm chuẩn thi vào THPT công lập 2019-2020 cao nhất 36,5

20/06/2019 21:43

Theo thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết, các Hội đồng tuyển sinh trong toàn tỉnh đã hoàn tất công tác họp xét tuyển sinh và gửi kết quả dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 về Sở GD&ĐT.

Thanh Hoá : Dự kiến điểm chuẩn thi vào THPT công lập 2019-2020 cao nhất 36,5 - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, dự kiến điểm chuẩn của các Hội đồng tuyển sinh gửi Sở GD&ĐT xem xét, phê duyệt và công bố chính thức thì Trường THPT Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa) có điểm chuẩn đầu vào cao nhất với 36,5 điểm.

Tiếp đến là các trường, như: Trường THPT Đào Duy Từ (Thành phố Thanh Hóa) 32,3 điểm; THPT Nguyễn Trãi (Thành phố Thanh Hóa) 30,8 điểm; THPT Bỉm Sơn 30,2 điểm; THPT Quảng Xương 1 (Quảng Xương) 29,2 điểm… Một số trường có dự kiến điểm chuẩn đầu vào thấp như, Trường THPT Quan Sơn 4,2 điểm; THPT Quan Hóa 6,3 điểm; THPT Bá Thước 9,4 điểm.

Thống kê trên cơ sở dự kiến điểm chuẩn đầu vào của các trường cho thấy, điểm chuẩn tuyển sinh vào nhiều trường THPT công lập năm nay ở Thanh Hóa thấp hơn mọi năm. Qua số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ tuyển sinh toàn tỉnh Thanh Hóa năm nay đạt trên 97% so với tổng chỉ tiêu được giao là 33.286 chỉ tiêu.  Theo kế hoạch, các Hội đồng tuyển sinh sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh từ ngày 15 đến 17-7.

MINH NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • TP.HCM: 20.000 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi 2019

  TP.HCM: 20.000 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi 2019

  Sáng 16/6, lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình do do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

 • Đồng hành cùng học sinh hướng nghiệp, chọn nghề

  Đồng hành cùng học sinh hướng nghiệp, chọn nghề

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc truyền thông, định hướng nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh – BCEC đã và đang thực hiện mạnh mẽ các hoạt động truyền thông tới cộng đồng, tới người học thông qua tổ chức phát thanh trên đài địa phương các huyện, thành phố trên địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang.

 • Giáo viên chia sẻ: Phụ huynh bênh con, thầy cô phải... “sợ” học trò

  Giáo viên chia sẻ: Phụ huynh bênh con, thầy cô phải... “sợ” học trò

  Thời nay phụ huynh hay bênh con, đôi khi chỉ cần nghe con nói thầy cô thề này, thế kia là họ vào trường ngay để mắng giáo viên. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn đâm đơn thưa gửi thầy cô giáo của con lên tới Phòng Giáo dục.

 • Trại hè lính cứu hỏa - Vui học về an toàn phòng cháy chữa cháy

  Trại hè lính cứu hỏa - Vui học về an toàn phòng cháy chữa cháy

  Trong những ngày đầu hè năm nay, doanh trại của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực 2, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP. HCM (PC07) trở nên sôi động khi có những em nhỏ đăng ký tham gia chương trình “Trại hè lính cứu hỏa năm 2019”.