3 học sinh không tham của rơi

20:48 - 07/02/2015

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: Hội Khuyến học xã Hải Ninh, đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 học sinh: Bùi Văn Anh, Bùi Đại Hiệp và Bùi Quốc An, học sinh lớp 2C, Trường TH Hải Ninh về tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Cô giáo Hiệu trưởng và 3 em học sinh được tuyên dương

Theo đó, như thường ngày, 3 học sinh nói trên đang đến trường thì phát hiện có một ví tiền bị đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Suy nghĩ trong giây lát, 3 em quyết định đem nộp cho Ban giám hiệu (BGH) nhà trường. Nhờ có các loại giấy tờ trong ví, BGH đã liên lạc với người mất và trao lại đầy đủ tài sản cho người đánh rơi là anh Lê Đình Lương, ở xã Hải Ninh.

Nhận được số tài sản  gần 10 triệu đồng, anh Lương vô cùng xúc động, cảm ơn các em, cảm ơn nhà trường đã giáo dục các em trở thành những trò giỏi, chăm ngoan và làm những điều có ích cho xã hội. 

Cô Lê Thị Hằng, Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Ninh cho biết: “Khi tiếp nhận ví tiền các em nhặt được gồm gần 10 triệu đồng, một nhẫn vàng và các loại giấy tờ như bằng lái xe, đăng ký xe và chứng minh nhân dân của người đánh rơi, tôi rất mừng vì các em là những học sinh thuộc diện nghèo khó, nhưng không tham của rơi.

Các em đã làm được những điều thầy cô thường dạy bảo là nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Hành động của 3 em học sinh Anh, Hiệp và An là tấm gương sáng để các em học sinh trên địa bàn huyện học tập, noi theo.

Hoàng Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›