Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

3 học sinh không tham của rơi

07/02/2015 20:48

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: Hội Khuyến học xã Hải Ninh, đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 học sinh: Bùi Văn Anh, Bùi Đại Hiệp và Bùi Quốc An, học sinh lớp 2C, Trường TH Hải Ninh về tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người mất.

3 học sinh không tham của rơi - Ảnh 1Cô giáo Hiệu trưởng và 3 em học sinh được tuyên dương

Theo đó, như thường ngày, 3 học sinh nói trên đang đến trường thì phát hiện có một ví tiền bị đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Suy nghĩ trong giây lát, 3 em quyết định đem nộp cho Ban giám hiệu (BGH) nhà trường. Nhờ có các loại giấy tờ trong ví, BGH đã liên lạc với người mất và trao lại đầy đủ tài sản cho người đánh rơi là anh Lê Đình Lương, ở xã Hải Ninh.

Nhận được số tài sản  gần 10 triệu đồng, anh Lương vô cùng xúc động, cảm ơn các em, cảm ơn nhà trường đã giáo dục các em trở thành những trò giỏi, chăm ngoan và làm những điều có ích cho xã hội. 

Cô Lê Thị Hằng, Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Ninh cho biết: “Khi tiếp nhận ví tiền các em nhặt được gồm gần 10 triệu đồng, một nhẫn vàng và các loại giấy tờ như bằng lái xe, đăng ký xe và chứng minh nhân dân của người đánh rơi, tôi rất mừng vì các em là những học sinh thuộc diện nghèo khó, nhưng không tham của rơi.

Các em đã làm được những điều thầy cô thường dạy bảo là nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Hành động của 3 em học sinh Anh, Hiệp và An là tấm gương sáng để các em học sinh trên địa bàn huyện học tập, noi theo.

Hoàng Minh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ngày 11/6, Hà Nội sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10

  Ngày 11/6, Hà Nội sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10

  Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016, trong đó điểm đáng chú ý là lịch thi vào lớp 10 năm nay sẽ sớm hơn các năm trước khoảng hơn 10 ngày.

 • 10 sự thật về giáo dục thường bị phớt lờ

  10 sự thật về giáo dục thường bị phớt lờ

  Làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục luôn là một đề tài gây tranh cãi, Tuy nhiên có nhiều quan điểm dường như ai cũng biết và công nhận là chính xác, nhưng lại thường xuyên bị lờ đi. Tác giả Alfie Kohn- người đã xuất bản 13 cuốn sách về giáo dục đã liệt kê và phân tích mười trong số những điểm này trong bài viết dưới đây.

 • Trường ĐH Hồng Đức chính thức đào tạo trình độ tiến sĩ

  Trường ĐH Hồng Đức chính thức đào tạo trình độ tiến sĩ

  Từ năm học 2014-2015, Trường ĐH Hồng Đức chính thức đào tạo trình độ tiến sĩ với 2 chuyên ngành gồm: Văn học Việt Nam và Khoa học cây trồng. Đây là bước ngoặt quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực đồng thời khẳng định vị thế và sự phát triển của nhà trường.

 • TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm những sai phạm trong giáo dục

  TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm những sai phạm trong giáo dục

  Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện và hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên chấn chỉnh về công tác giảng dạy và tác phong làm việc