Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ

28/09/2018 14:37

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá (Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá) đã tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm, chính sách liên quan đến lao động việc làm, hoạt động xuất khẩu lao động cho 47.371 lượt người.

Theo đó, thời gian qua, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động luôn được Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá triển khai thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng nhằm kết nối thông tin về cung cầu lao động cho các nhà tuyển dụng, người lao động, cơ sở đào tạo.

Thanh Hoá: 47.371 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ - Ảnh 1Hàng trăm lao động đã tìm được việc làm tại phiên giao dịch việc làm 

 

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá đã tổ chức 21 phiên giao dịch việc làm định kỳ. Trung tâm cũng phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức 31 hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề và tuyển dụng lao động tại một số xã thuộc huyện Nông Cống, Như Xuân, Hoằng Hóa, Hà Trung; phối hợp với huyện Quảng Xương, Như Xuân...  tổ chức các ngày hội việc làm lưu động với tổng số 436 lượt doanh nghiệp tham gia. Trong đó có 255 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước; 129 doanh nghiệp xuất khẩu lao động và 52 lượt đơn vị tuyển sinh dạy nghề; tổ chức 25 buổi tư vấn tập trung tại trung tâm vào thứ 2, thứ 3 hàng tuần để lao động tìm hiểu về chính sách, pháp luật về việc làm, học nghề, thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh cho người lao động đến đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Kết quả, đã tư vấn việc làm, chế độ, chính sách liên quan đến lao động - việc làm, hoạt động xuất khẩu lao động cho 47.371 lượt người. Trong đó, tư vấn cho 43.100 lượt người lao động muốn tìm hiểu về thị trường lao động trong nước, 4.271 lượt người muốn tìm hiểu về các thị trường xuất khẩu lao động. Đã giới thiệu và kết nối việc làm thành công giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh cho 5.227 người.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tự động hóa sẽ tạo ra những công việc mới

  Tự động hóa sẽ tạo ra những công việc mới

  Thông điệp này được đưa ra tại hội thảo “Xây dựng chương trình hành động thực hiện mục tiêu việc làm” do Bộ LĐ-TB&XH và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức ngày 24/9. Hội thảo nhằm chỉ ra thực trạng lực lượng lao động Việt Nam và những yêu cầu kỹ năng trong tương lai.

 • Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

  Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

  UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố theo dõi, nắm tình hình người lao động, trong đó có việc người lao động bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong các doanh nghiệp.

 • Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định hơn

  Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định hơn

  Đây là lưu ý của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chiều ngày 19/09/2018, tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương (QHLĐ&TL).

 • Lao động trình độ “đại học” thất nghiệp giảm còn 126.900 người

  Lao động trình độ “đại học” thất nghiệp giảm còn 126.900 người

  Chiều 18/9, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo cập nhật bản tin thị trường lao động Việt Nam quý 2 năm 2018. Đáng chú ý, trong quý 2/2018, trong khi các DN khó tuyển dụng nhân sự cấp cao thì tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên lại tăng lên 7,10% với 511.200 người. Số người thất nghiệp trình độ “đại học trở lên” giảm xuống còn 126.900 người, giảm 15.400 người so với quý 1/2018, chiếm 2,47%.