Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: 6 nghìn công nhân may ngưng việc đòi quyền lợi

07/09/2017 12:52

Bức xúc vì không được đáp ứng những quyền lợi chính đáng, gần 6 nghìn công nhân Công ty TNHH S&H Vina có địa chỉ tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành đã tiến hành ngưng việc đòi quyền lợi.

Sự việc bắt đầu xảy ra vào lúc hơn 13h ngày 6/9 do mâu thuẫn với quản lý, nhiều công nhân xưởng may 1 của Công ty S&H Vina đã tiến hành ngưng việc đòi quyền lợi. Công nhân bắt đầu ngưng việc từ xưởng may 1, sau đó đã lan ra cả công ty (bao gồm xưởng may 1, xưởng may 2 và xưởng may 3). Đến 15h, số công nhân ở xa của xưởng may 2, xưởng may 3 đã bỏ về và đến 16h toàn bộ công nhân xưởng 1 cũng đã bỏ về.

Thanh Hóa: 6 nghìn công nhân may ngưng việc đòi quyền lợi - Ảnh 1

Thanh Hóa: 6 nghìn công nhân may ngưng việc đòi quyền lợi - Ảnh 2Công nhân tập trung ngưng việc phản đối các chính sách của công ty

 

Theo phản ánh của tập thể công nhân công ty thì việc công ty không tăng lương 6 tháng 1 lần theo đúng như hợp đồng đã ký; trường hợp nhà có người chết phải báo trước 3 ngày. Cũng tương tự tai nạn, ốm đau, bệnh tật hay thậm chí đi đám hiếu, đám hỷ cũng phải có báo trước mấy ngày; không ép quá sản lượng đối với công nhân; quỹ công đoàn do công nhân đóng là 25,800đồng/ tháng nhưng tuyệt nhiên ngày lễ ngày truyền thống không bao giờ có quà; chế độ ăn uống chưa hợp lý,  không đủ chất dinh dưỡng chưa đảm bảo vệ sinh.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, chiều 6/9, Công an huyện Thạch Thành, chính quyền địa phương xã Thành Tâm, lãnh đạo huyện Thạch Thành đã cử cán bộ xuống làm việc với lãnh đạo Công ty S&H Vina.

Đến sáng 7/9, gần 6 nghìn công nhân công ty S&H Vina Thạch Thành tiếp tục ngừng việc tập thể phản đối những chính sách của công ty.

Cũng trong sáng 7/9, ông Lê Văn Giang - Trưởng ban Chính sách, pháp luật LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp xuống gặp gỡ công nhân, lắng nghe, tuyên truyền, giải thích với công nhân. Ông Giang hứa với công nhân sẽ làm việc cụ thể với lãnh đạo công ty và giải quyết ổn thoả từng yêu cầu của công nhân trong ngày hôm nay.

Thanh Hóa: 6 nghìn công nhân may ngưng việc đòi quyền lợi - Ảnh 3Một số phản ánh, kiến nghị, đề xuất của công nhân

 

Ông Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc hàng nghìn công nhân tổ chức đình công vào trưa ngày 6/9, các ban ngành liên quan đã xuống làm việc với lãnh đạo Công ty S&H Vina Thạch Thành. "Sáng 7/9, chúng tôi vẫn đang làm việc với công ty, hiện vẫn chưa có kết luận cụ thể”-ông Thông nói.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật