Thanh Hóa: Ăn hải sản, hơn 50 người phải nhập viện

17:15 - 26/05/2019

Sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở biển Hải Tiến (Thanh Hóa), một nhóm du khách đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, choáng và phải nhập viện điều trị.

Các bệnh nhân được chăm sóc tại Phòng khám Đa khoa Hải Tiến

Xác nhận sự việc trên, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, đã nắm được sự việc một đoàn khách về du lịch nghỉ ngơi tại Khu du lịch Hải Tiến nằm trên địa bàn phải nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm và đang cử lực lượng chức năng tới kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, theo phản ánh vào ngày 25/5, hơn 80 người làm việc cho một công ty có chi nhánh ở Thái Nguyên và Bắc Ninh tổ chức du lịch ở biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa. Tối cùng ngày, sau khi ăn hải sản, một số người về khách sạn nghỉ ngơi và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Đến rạng sáng ngày 26/5, thêm hàng chục người có biểu hiện tương tự và được đưa tới Phòng khám đa khoa Hải Tiến có địa chỉ tại, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cấp cứu.

Đến sáng 26/5, Phòng khám Đa khoa Hải Tiến đã tiếp nhận hơn 50 người trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, choáng và đi vào nhà vệ sinh liên tục.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, đến trưa nay 26/5, đã có hơn 20 bệnh nhân xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, phòng khám đã huy động khoảng 50 cán bộ, y, bác sĩ tham gia cấp cứu cho các bệnh nhân.

Hiện tại, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›