Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng lừa chiếm đoạt tài sản qua mạng

16:10 - 25/06/2020
Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng lừa chiếm đoạt tài sản qua mạng

Các đối tượng Phạm An và Nguyễn Anh Quốc (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

(Dân sinh) - Lập trang web và tài khoản messenger nhắn tin trúng thưởng qua mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam mới đây đã bị Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bắt giữ.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng chuyên lập các trang web và tài khoản messenger nhắn tin tới người dùng facebook với nội dung trúng thưởng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa: Lừa chiếm đoạt tài sản qua mạng, hai đối tượng bị bắt - Ảnh 1.

Các đối tượng Phạm An và Nguyễn Anh Quốc (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Các đối tượng bị bắt giữ là Phạm An và Nguyễn Anh Quốc, đều sinh năm 2001, ở xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ: 4 điện thoại di động, 2 máy tính, một số thẻ ATM của các ngân hàng và nhiều tang vật khác liên quan.

Trước đó, ngày 23/4, N.V.S (SN 2006, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa) sử dụng điện thoại của mẹ nhắn tin với tài khoản facebook  “Trâm Thùy”. 

Quá trình trò chuyện, đối tượng thông báo cho S. là đã trúng thưởng điện thoại Iphone 11 Pro max và đề nghị S. chuyển cho một số tiền lệ phí để làm thủ tục nhận thưởng qua tài khoản ngân hàng chúng cung cấp. Bằng thủ đoạn câu nhử dần dần, từ số tiền nhỏ đến lớn, S. đã mắc bẫy và liên tiếp chuyển cho chúng 6 lần với tổng số tiền lên đến 12,6 triệu đồng. 

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên các đối tượng chặn mọi liên lạc với S. Khi biết mình bị lừa, S. và mẹ đã đến Công an huyện Hoằng Hóa tố giác hành vi của các đối tượng trên.

Công an huyện Hoằng Hóa sau đó đã phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ vụ việc, đến ngày 25/5 thì bắt giữ được các đối tượng trên.

Theo kết quả điều tra của Công an, chỉ từ tháng 4/2020 đến khi bị bắt, An và Quốc đã câu kết với một số đối tượng khác thực hiện 23 vụ lừa đảo trên địa bàn khắp cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›