Thanh Hoá: Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

13:18 - 05/11/2018

Ngày 5/11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Đăng Hải, (SN 1995) là Phó Giám đốc Công ty bất động sản Lam Sơn và Nguyễn Lê Giang, (SN 1985), nguyên là cán bộ phòng Tài nguyên - Môi trường TP Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

 

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá, tháng 1/2018, các đối tượng Hải và Giang đã cấu kết dựng lên sàn giao dịch bất động sản lấy tên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn để cung cấp các thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư, hứa hẹn sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng 3205 (Nguyễn Công Trứ), 3241 (mặt bằng Triển lãm), 119 (mặt bằng Đông Hải) và 2125 (mặt bằng SunSport)...

 

Mặt bằng 2125 (mặt bằng SunSport)TP Thanh Hóa. (nguồn ảnh batdongsan.com.vn)

Để tạo lòng tin với khách hàng có nhu cầu mua đất, các đối tượng đã lên mạng download sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn; thuê đội ngũ gồm 20 nhân viên môi giới; dẫn người có nhu cầu đến xem để tạo lòng tin, tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời yêu cầu người dân mua đất phải đặt cọc trước 60% số tiền giá trị lô đất. 

Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, đối tượng Trần Đăng Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP.Thanh Hóa và trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng, đồng thời hứa hẹn để họ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư sau khi đưa tiền đặt cọc.

Tổng số tiền Nguyễn Lê Giang nhận của khách hàng lên đến hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay không có trường hợp nào được giao đất theo thỏa thuận.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã nhận được tin báo tố giác tội phạm về hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn, có trụ sở tại TP Thanh Hóa.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên hãy đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa (phòng PC01), số 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, điện thoại: 069.288.9242 để phối hợp điều tra, giải quyết.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›