Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người

13/09/2018 20:59

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Thị Loan để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”...

Theo tài liệu từ cơ quan công an, đối tượng Ngô Thị Loan (SN 1984), trú tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), từ giữa năm 2017 đến khi bị bắt đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền hàng tỉ đồng.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người - Ảnh 1

Đối tượng Ngô Thị Loan tại cơ quan công an

 

Cụ thể, ngày 10/7/2017, ông V.Đ.H (trú cùng địa phương) có mua xe ô tô Honda CRV mang BKS 36A-260.25 của Ngô Thị Loan với giá 700 triệu đồng, khi 2 bên đã hoàn thành giấy tờ mua bán và thủ tục thì Loan lại thuê lại xe của ông H. trong thời gian 1 tháng.

Ngay sau đó, với chiếc xe trên Loan đi làm giấy tờ xe giả và bán cho anh T. ở TP.Thanh Hóa với giá 600 triệu đồng. Tiếp đó, Loan lại thuê xe lại chính chiếc xe trên và bán xe cho anh Đ. cũng ở TP.Thanh Hóa với giá 900 triệu đồng.
Theo điều tra của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá, ngoài việc lừa đảo làm giả giấy tờ để bán xe ô tô Honda CRV mang BKS 36A-260.25 cho nhiều người, Loan còn dùng giấy tờ giả của một chung cư trên địa bàn TP.Thanh Hóa và nhiều ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Sau khi mua được xe, nhiều người đi làm thủ tục sang tên đổi chủ thì mới tá hỏa nhận ra những giấy tờ trên của Loan đưa là giả mạo.
Ngoài tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với Ngô Thị Loan.
Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra, làm rõ.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật