Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Bắt giữ hơn 1 tấn da trâu và thực phẩm bẩn từ trâu

07/01/2018 10:37

Ngày 7/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị này vừa phối hợp với đoàn liên ngành huyện Tĩnh Gia thu giữ hơn một tấn da trâu và các thực phẩm bẩn từ trâu không rõ nguồn gốc.

Thanh Hóa: Bắt giữ hơn 1 tấn da trâu và thực phẩm bẩn từ trâu - Ảnh 1Đoàn kiểm tra kiểm tra, lập biên bản số hàng vi phạm (ảnh CATH)

 

Cụ thể, vào chiều 5/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn công tác liên ngành 389 huyện Tĩnh Gia tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện, thu giữ tại gia đình ông Nguyễn Duy Thành ở thôn Trung Sơn, xã Thành Sơn, huyện Tĩnh Gia một số lượng thực phẩm bẩn lớn…

Tại chỗ lực lượng chức năng đã thu giữ 1.308 kg da trâu và các thực phẩm từ trâu không rõ nguồn gốc gồm: 950 kg da trâu, 53 kg đuôi trâu, 134 kg chân trâu, 106 kg xương trâu, 65kg móng chân trâu. Tất cả số thực phẩm này đều đang biến dạng và bốc mùi hôi thối.

Khai nhận với các cơ quan chức năng, ông Thành cho biết số thực phẩm trên được gia đình ông Thành thu gom trên địa bàn huyện Tĩnh Gia và phân phối đi tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục để tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.