Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng lừa xin việc để chiếm đoạt tài sản

20:57 - 18/03/2020

(Dân sinh) - Nhận hồ sơ để xin việc sau đó chiếm đoạt tài sản, một đối tượng ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) mới đây đã bị bắt tạm giam.

Chiều 18/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa  đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Lê Thị Ngọc, sinh năm 1952, ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng lừa xin việc để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Công an Thanh Hoá thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, từ năm 2012 đến 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên, sinh năm 1970, ở huyện Quảng Xương (đối tượng này bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can ngày 19/4/2016) để xin việc cho các trường hợp này.

Quá trình nhận tiền xin việc, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng là sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem để trả nợ cho người khác.

Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Lê Thị Ngọc không trả.

Hiện tại, vụ vệc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›